Liên hoan phim ngắn Future Shorts tại Hà Nội

Future Shorts Mùa Thu Hà Nội 2012 thể hiện một thế giới khác biệt dưới con mắt của các nhà làm phim toàn cầu.

Liên hoan phim ngắn Future Shorts tại Hà Nội - ảnh 1

Liên hoan đón chào mùa thu Hà Nội với những thước phim ngắn quốc tế tuyệt vời nhất, được đánh giá cao nhất. Đây cũng là một trong những chương trình chiếu phim ngắn có quy mô lớn nhất và có chất lượng nhất.

Các buổi trình chiếu của Future Shorts đã từng xuất hiện trên 144 thành phố và 55 đất nước với số lượng đông đảo hàng chục nghìn khán giả tham dự.

Đến với Hà Nội, Future Shorts sẽ mang đến cho các khán giả thủ đô tới tham dự những phim ngắn nổi bật ở các thể loại đặc trưng khác nhau. Trong đó, đặc biệt có phim ngắn “The morning stroll” của đạo diễn Grant Orchard đã giành giải Jury Award ở Liên hoan phim Sundace và BAFTA; phim phóng sự tài liệu “We’ll become oil” về vịnh Mexico; phim hoạt hình với kỹ thuật stop-motion công phu “Notes on biology” từng đạt giải phim ngắn xuất sắc tại Liên hoan SXSW.

Một trong bộ phim đáng lưu ý của Liên hoan lần này mà khán giả Hà Nội sẽ có dịp được thưởng thức là phim “Street vendor cinema”, một tác phẩm điện ảnh đến từ Brazil – đất nước của những vũ điệu samba nóng bỏng. Đạo diễn và đoàn làm phim của “Street vendor cinema” cũng đã mở một quầy nhỏ để làm và bán các tác phẩm phim ngắn theo yêu cầu, để  những ý tưởng táo bạo có thể bước vào được cuộc sống đời thường nhộn nhịp.

Liên hoan Future Shorts sẽ diễn ra vào 19h ngày 31/8 tại The Boombox Lounge (Nguyễn Khắc Cần, Hà Nội)./.

Theo VN+

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác