Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất

(Cinet) - Ngày 23/4, Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh (BJIFF) lần thứ nhất sẽ khai mạc tại thành phố Bắc Kinh và kéo dài trong 5 ngày với sự tham gia của hơn 60 hãng sản xuất phim của Trung Quốc và các hãng phim từ 50 quốc gia trên thế giới.

Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh lần thứ nhất - ảnh 1

15 chủ tịch của các liên hoan phim quốc tế lớn như: liên hoan phim quốc tế Vơ-ni-giơ (Venice), Tô-rôn-tô (Toronto),  Pusan (Pusan), Béc-lin (Berlin)… được mời tham dự liên hoan . Liên hoan phim lần này cũng có sự góp mặt của nhiều đạo diễn quốc tế lừng danh. Các chuyên gia của nền điện ảnh thế giới cũng tới để chia sẻ quan điểm, kinh nghiệm về lĩnh vực phim ảnh với các nhà làm phim Trung Quốc.

Liên hoan phim quốc tế Bắc Kinh đã nhận được 420 bộ phim và 100 phim tài liệu ngắn từ 50 quốc gia trên thế giới tham gia tranh giải. Những phim bom tấn của điện ảnh Mỹ như “Thiên nga đen”, “Mạng xã hội”, phim mở đầu liên hoan phim Béc-lin “Báo thù”, “127 giờ” tham gia xét duyệt để trình chiếu. Hơn 60 hãng sản xuất phim của Trung Quốc  tham gia liên hoan phim năm nay. Những bộ phim và phim tài liệu sẽ được trình chiếu tại 20 cụm rạp tại thành phố trung tâm.

T.H

           

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác