Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2016: Phim Việt giành 4 giải thưởng

(Cinet)- Tối 5/11, Lễ tổng kết và trao giải Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội đã diễn ra tại Cung Văn hoá Lao Động Hữu nghị Việt - Xô. Bộ phim Canada “Hồi ức” đã giành giải Phim dài xuất sắc nhất và diễn viên chính của bộ phim này, Christopher Plummer cũng giành giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.
 
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2016: Phim Việt giành 4 giải thưởng - ảnh 1
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giải cho Phim dài xuất sắc nhất - bộ phim “Hồi ức”
đạo diễn: Atom Egoyan - Canada. (ảnh: Minh Hoàng)
Tham dự Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV năm 2016, phim của Việt Nam cũng giành nhiều giải thưởng danh giá. Cụ thể, bộ phim “Trúng số” - đạo diễn Dustin Nguyễn đã giành giải Phim dài dự thi hay nhất do khán giả bình chọn; Giải khán giả bình chọn phim Việt Nam được yêu thích nhất thuộc về “Taxi, em tên gì?” của đạo diễn Đỗ Đức Thịnh, Đinh Tuấn Vũ; Biểu dương đặc biệt của Ban Giám khảo cho phim dài “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ; Giải Đạo diễn trẻ phim ngắn xuất sắc nhất cũng đã được trao cho đạo diễn Phạm Ngọc Lân với bộ phim “Một thành phố khác”.

Tại Lễ tổng kết và trao giải của Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV, Ban Tổ chức cũng trao nhiều giải thưởng quan trọng khác. Trong đó, giải Phim ngắn xuất sắc nhất thuộc về bộ phim “Ba thay đổi của Ofelia” của Mexico; Diễn viên Hasmine Killip trong phim”Gia đình” của Philippines giành giải Diễn viên nữ chính xuất sắc nhất. Hạng mục Đạo diễn phim dài xuất sắc nhất vinh danh đạo diễn người Philippines - Eduardo Roy Jr của phim “Gia đình”.

Bên cạnh đó, Liên hoan Phim cũng có Giải thưởng của ban Giám khảo cho phim dài, phim ngắn; Giải thưởng của Thủ đô Hà Nội cho phim dài xuất sắc; Giải mạng lưới khuyến khích điện ảnh châu Á (NETPAC)…
 
Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội 2016: Phim Việt giành 4 giải thưởng - ảnh 2
“Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” - đạo diễn Victor Vũ nhận giải đặc biệt tại LHP quốc tế Hà Nội 2016. Ảnh: Zing
Bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) khẳng định: Liên hoan phim quốc tế Hà Nội đang ngày được nâng tầm, mở rộng quy mô. Năm nay, chất lượng phim ở tất cả các hạng mục của Liên hoan nổi trội hơn trước. Các hạng mục phim dự thi cũng được mở rộng tới tất cả các nền điện ảnh của các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Cùng với hạng mục phim dự thi, liên hoan còn có các chương trình phim đặc sắc như: Toàn cảnh điện ảnh thế giới; Tiêu điểm điện ảnh Ấn Độ; Chương trình phim chọn lọc Italia; Chùm phim ASEAN và Chương trình phim Việt Nam đương đại…

Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội lần thứ IV - HANIFF 2016 diễn ra từ ngày 1 - 5/11/2016, nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, có giá trị nghệ thuật cao, giàu tính nhân văn, sáng tạo, khuyến khích những tài năng mới của điện ảnh. Ban Tổ chức đã chọn được 146 bộ phim từ 43 quốc gia, vùng lãnh thổ để tham dự các chương trình Liên hoan. Với chủ đề “Điện ảnh - Hội nhập và phát triển bền vững”, Liên hoan cũng phát huy tinh thần thân ái, hợp tác giữa các nhà làm phim, đại biểu, vì sự phát triển của điện ảnh đồng thời giới thiệu tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh trên thế giới.

Nguyên Hà
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác