Liên hoan phim Quốc tế Rome lần thứ 6

Tiêu chí trao giải tại liên hoan dựa trên những nét văn hóa đặc sắc riêng của từng nước và được dư luận đánh giá cao về tính nhân văn.

Chương Tử Di cùng đoàn làm phim “Love for life”.Chương Tử Di cùng đoàn làm phim “Love for life”.

Liên hoan phim quốc tế Rome lần thứ 6 thu hút sự quan tâm rộng rãi của giới điện ảnh quốc tế cũng như những khán giả yêu thích bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Các giải thưởng chính của Liên hoan phim Quốc tế năm nay bao gồm phim hay nhất, nữ diễn viên xuất sắc nhất, nam diễn viên xuất sắc nhất… Khác với các Liên hoan phim Berlin, Can hay Venice, Liên hoan phim Quốc tế Rome quan tâm đến những nét văn hóa đặc sắc riêng của từng nước và được dư luận đánh giá cao về tính nhân văn.

Các giải thưởng của Liên hoan phim này chủ yếu dựa trên sự đánh giá, bình chọn của khán giả. Những bộ phim được đề cử trong Liên hoan phim quốc tế Rome năm nay như “Bệnh cuồng loạn” (Hysteria) của đạo diễn Tanya Wexler, phim “Khách sạn Lux” (Hotel Lux) của Đức hay bộ phim tình cảm Trung Quốc “Love for life” mang đề tài về tình yêu của những người nhiễm AIDS.

Liên hoan phim quốc tế quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như nam diễn viên Mỹ lừng danh Richard Gere hay các ngôi sao châu Á Quách Phú Thành và Chương Tử Di.

Liên hoan phim sẽ bế mạc vào ngày 4/11 tới.

Theo romacinemafest

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác