Liên hoan phim quốc tế Toronto 2009

LHP quốc tế Toronto lần thứ 34 sẽ diễn ra từ 10-19/9 tới tại Canada với sự tham gia của 271 phim dài, 64 phim ngắn đến từ 64 quốc gia trên thế giới.

Tại LHP vào hàng lớn nhất thế giới này, sẽ có 95 bộ phim được công chiếu toàn cầu. Việt Nam có một đại diện góp mặt tại LHP Toronto năm nay. Đó là "Chơi vơi", bộ phim chuẩn bị tới LHP Venice của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Tại LHP này, nữ diễn viên nổi tiếng của Hollywood, Drew Barrymore sẽ trình làng bộ phim đầu tay do cô làm đạo diễn mang tên "Whip It" với sự góp mặt của nữ diễn viên Ellen Page vốn được chú ý nhiều qua bộ phim "Juno" cách đây 2 năm.

Đạo diễn Michael Moore tiếp tục mang bộ phim tài liệu mới "Capitalism, a love story" (Chủ nghĩa tư bản: Một câu chuyện tình) tới Toronto sau khi LHP Venice kết thúc. 

Theo thông báo từ ban tổ chức, sẽ có rất nhiều ngôi sao tham dự LHP lớn nhất Bắc Mỹ này như: George Clooney, Nicolas Cage, Penelope Cruz, Colin Farrell, Michael Douglas, Michael Sheen, Sir Michael Caine, Woody Harrelson, Demi Moore, David Duchovny, Viggo Mortensen... Dự kiến, diễn viên Đỗ Hải Yến và Phạm Linh Đan (phim Chơi vơi) sẽ có mặt tại LHP Toronto năm nay.

Không giống như Cannes, LHP Berlin, LHP Toronto không có giải thưởng của ban giám khảo. Năm ngoái, đã có 470.000 vé tham dự các sự kiện của LHP này được bán ra và bộ phim giành giải thưởng của khán giả chính là "Triệu phú ổ chuột" - Phim hay nhất Oscar 2009.

 

Theo AFP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác