Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 7

Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 7 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: BTC)
(Cinet)- Liên hoan Phim tài liệu Châu Âu – Việt Nam lần thứ 7 do Mạng lưới các cơ quan văn hoá châu Âu (EUNIC) phối hợp với Hãng phim tài liệu và khoa học trung ương tổ chức sẽ mang tới khán giả những thước phim tài liệu trực quan nhất về nhiều nền văn hóa trên thế giới.
Thời gian trình chiếu các bộ phim tại Liên hoan diễn ra từ ngày 10-19/6 tại Hà Nội và từ 11-20/6 tại TP. HCM.
Xuyên suốt chương trình là những cuộc đối thoại hấp dẫn giữa các bộ phim tài liệu châu Âu và Việt Nam với những nội dung phản ánh những vấn đề trong xã hội đương đại. Mỗi buổi tối, Liên hoan sẽ trình chiếu một bộ phim Việt Nam và một bộ phim đến từ Đan Mạch, Đức, Pháp, Israel, Áo, Ba Lan, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha hay Thụy Điển.
Ngoài ra, vào thứ bảy 13/06, Liên hoan sẽ mang đến cho khán giả những cái nhìn thực tế nhất về đời sống trong khu vực Đông Nam Á với những bộ phim của những nhà làm phim trẻ đến từ nhiều quốc gia trong khu vực như Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam.
Ngoài ra, trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra hai hội thảo: hội thảo với nhà làm phim Đức Arne Birkenstock về phát triển kịch bản tại Hà Nội và hội thảo với nhà làm phim Israel Shirley Berkewitz tại Thành phố Hồ Chí Minh.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác