Liên hoan phim tài liệu ngắn lần thứ 2/2013

(Cinet) – Liên hoan phim tài liệu ngắn lần thứ 2/2013 sẽ chính thức khai mạc vào ngày 22/3 tới tại Viện Goethe (56-58 Nguyễn Thái Học, Ba Đình, Hà Nội).

Liên hoan phim tài liệu ngắn lần thứ 2/2013 - ảnh 1

Theo đó, trong thời gian 3 ngày (từ 22-24/3), khán giả yêu điện ảnh Thủ đô sẽ được thưởng thức những bộ phim tài liệu do các nhà làm phim trẻ Việt Nam và Đông Nam Á thực hiện. Nội dung của các phim phản ánh các vấn đề xã hội, cấu trúc gia đình phức tạp, về tính cách của thế hệ trẻ và cả vấn đề về nội trợ, bếp núc đang diễn ra.

Trong đêm khai mạc liên hoan (22/3), khán giả Thủ đô sẽ được thưởng thức những bộ phim ngắn từng được nhận giải thưởng quốc tế như phim “Chuyện tử tế”  (1987) của đạo diễn của Trần Văn Thủy và chùm phim ngắn của đạo diễn Trần Lương.

Ngày tiếp theo của Liên hoan phim sẽ có một chương trình phim ngắn đặc biệt với chủ đề “Giọng nói Mianma”. Chương trình sẽ cho công chúng Thủ đô một cái nhìn rộng mở về đất nước Myanma, bao gồm những bộ phim đã được trình chiếu trong Liên hoan phim tài liệu Chopshots 2012 tại Jakarta. Những phim ngắn đa dạng nói về vẻ đẹp cũng như nhiều vấn đề khác của đất nước láng giềng này.

Cũng tại liên hoan sẽ trình chiếu các tác phẩm từ khóa học làm phim cơ bản của trung tâm thử nghiệm về phim tài liệu và nghệ thuật video tại Hà Nội (DocLab). Những tác phẩm của DocLab phản ánh tư tưởng của xã hội Việt Nam hiện tại và qua đó cũng rất gần gũi với người dân.

Kết thúc Liên hoan phim ngắn (ngày 24/3), Ban Tổ chức sẽ trình chiếu một số phim tài liệu của các nhà làm phim trẻ độc lập Việt Nam.

TH

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác