Liên hoan phim Tài liệu truyền hình các Đài PT-TH phía Nam lần thứ I

(Cinet) – Ngày 14/5, Ban Tổ chức Liên hoan phim Tài liệu truyền hình các Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) phía Nam lần thứ I đã tổ chức họp báo công bố chương trình liên hoan.

Liên hoan phim Tài liệu truyền hình các Đài PT-TH phía Nam lần thứ I - ảnh 1

Theo đó, Liên hoan phim Tài liệu truyền hình các Đài Phát thanh - Truyền hình (PT-TH) phía Nam lần thứ nhất năm 2012 với chủ đề “Quê hương - đất nước - con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập” sẽ diễn ra trong các từ ngày 23 - 25/5 tại Ðồng Nai.

Tham dự Liên hoan gồm có 41 đơn vị, trong đó có 33 Đài PT-TH từ Quảng Trị đến Cà Mau, ba đơn vị thường trú của Ðài Truyền hình Việt Nam tại Ðà Nẵng, TP.Hồ Chí Minh và Cần Thơ, 5 Đài PT-TH các tỉnh phía Bắc gồm Quảng Ninh, Hà Nam, Phú Thọ, Thanh Hóa và Nghệ An.

Hiện BTC đã nhận được 52 tác phẩm gửi về dự thi với các thể loại: Phim tài liệu và phim phóng sự truyền hình được sản xuất trong giai đoạn từ tháng 1/2011 đến hết tháng 4/2012.

Trong khuôn khổ Liên hoan sẽ diễn ra các hội thảo "Nâng cao chất lượng phim tài liệu trên sóng truyền hình", “Truyền hình kỹ thuật số - Thời cơ và thách thức đối với các Đài PT-TH địa phương” và Triển lãm trang thiết bị phát thanh truyền hình.

Liên hoan phim Tài liệu truyền hình các Đài PT-TH phía Nam lần thứ I là dịp biểu dương những tác phẩm phim tài liệu xuất sắc, có giá trị nghệ thuật và hiệu quả xã hội cao, động viên tinh thần, ghi nhận sự đóng góp của những người làm phim tài liệu truyền hình ở đài PT-TH các tỉnh, thành phố trong cả nước. Liên hoan cũng là dịp để những người làm phim tài liệu truyền hình trao đổi kinh nghiệm, từ đó nâng cao chất lượng của thể loại phim này trên sóng truyền hình./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác