Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần 3

Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần 3 - ảnh 1
Tiết mục văn nghệ chào mừng liên hoan phim tài liệu và phóng sự truyền hình lần 2 năm 2013. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Diễn ra từ ngày 17/5 đến hết ngày 19/5 tại TP.HCM, Liên hoan phim tài liệu và phóng sự chuyên đề lần thứ 3 do Bộ Thông tin - Truyền thông phối hợp với UBND TP.HCM tổ chức thu hút 46 đơn vị trong cả nước tham gia với 119 tác phẩm phim tài liệu truyền hình và  phóng sự chuyên đề.
Theo đó, nội dung mảng phóng sự chuyên đề tập trung vào vấn đề biến đổi khí hậu. Mảng phim tài liệu truyền hình có chủ đề gắn với lịch sử truyền thống cách mạng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước - con người Việt Nam trong tiến trình đổi mới và hội nhập quốc tế. Đây là hoạt động thường niên của ngành nhằm tuyển chọn, biểu dương, khuyến khích những tác phẩm phim tài liệu xuất sắc, có giá trị nghệ thuật và hiệu quả xã hội cao của đội ngũ những người làm phim tài liệu ở các đài truyền hình, phát thanh - truyền hình các tỉnh, thành phố và các đơn vị làm truyền hình trong cả nước. Đồng thời đây cũng là dịp để các đài, đội ngũ những người làm truyền hình gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy hợp tác trên lĩnh vực phim tài liệu truyền hình và phóng sự chuyên đề.
Trong thời gian diễn ra liên hoan còn có các hoạt động: Hội thảo chuyên đề Kinh nghiệm; Công tác phối hợp sản xuất và phát sóng phim tài liệu; Triển lãm giới thiệu các thiết bị công nghệ; Trình chiếu những tác phẩm được ban giám khảo đánh giá cao trong liên hoan.
Ông Nguyễn Quý Hòa, tổng giám đốc HTV, cho biết: “Liên hoan năm nay sẽ có một hãng tin Nhật tham gia với tư cách khách mời. Để liên hoan đến gần hơn với khán giả, HTV sẽ phát sóng các bộ phim có chất lượng cao trên kênh HTV9 trong một tuần”.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác