Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016

(Cinet)- Liên hoan Phim tài liệu và thử nghiệm 2016 diễn ra từ ngày 18/11 đến 20/11 tại Viện Goethe Hà Nội, số 56-58 Nguyễn Thái Học.

Với chủ đề "Hiện thực chuyển hình", liên hoan năm nay sẽ mang đến cho khán giả những bộ phim hay và hấp dẫn đến từ Việt Nam và các quốc gia Đông Nam Á. Các bộ phim thuộc các chủ đề khác nhau, phản ánh về những vấn đề trong xã hội cũng như những góc nhìn mới mẻ về cuộc sống đời thường.
 
Liên hoan Phim tài liệu và thể nghiệm 2016 - ảnh 1
Bộ phim "Ngôi nhà ở Ninh Hòa" của nhà làm phim Philip Widmann (Đức)
(nguồn: anninhthudo.vn)

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ liên hoan phim tài liệu và thử nghiệm 2016, khán giả yêu điện ảnh sẽ được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: cùng khám phá những ý tưởng gần gũi với cá nhân những nhà làm phim; tìm hiểu những vấn đề xã hội rộng hơn qua những chùm phim Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Macao, Đức, Pháp, và Bồ Đào Nha; gặp gỡ, trò chuyện cùng các nhà làm phim; lớp thực hành hai ngày với nhà làm phim người Đức Philip Widmann về những quá trình phát triển dự án phim tài liệu và phim lai ghép; thảo luận về sự tái trình hiện của cảnh quan trong phim cùng Trần Ngọc Hiếu và Nguyễn Trinh Thi; toạ đàm với giám tuyển Hafiz Rancajale người Indonesia và những nhà làm phim trẻ Việt Nam; buổi chiếu phim, thảo luận và trò chuyện, cung cấp nhiều cơ hội để kết nối với điện ảnh đương đại Việt Nam.

Thông qua các hoạt động, Liên hoan phim không chỉ mang tới cho khán giả Việt Nam cơ hội được thưởng thức nhiều bộ phim hay đến từ các quốc gia trong khu vực và thế giới mà còn giúp các nhà làm phim trong nước được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm từ các nhà phim nước ngoài, từ đó góp phần quảng bá và hội nhập nền điện ảnh nước nhà.

D.H (Tổng hợp: anninhthudo.vn, goethe.de)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác