Liên hoan phim Venice 2009: Hãng phim hoạt hình Pixar nhận giải Thành tựu trọn đời

Đêm qua, 6-9, đạo diễn kiêm nhà sản xuất của hãng phim hoạt hình Pixar - John Lasseter và các cộng sự của ông đã được ban giám khảo LHP Venice trao giải Thành tựu Trọn đời. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử LHP, giải thưởng không dành riêng cho một nhà sản xuất mà cho cả tập thể.

John Lasseter và hai nhân vật trong phim hoạt hình John Lasseter và hai nhân vật trong phim hoạt hình "Up" tại Lễ trao giải đêm qua

Tập thể này gồm 5 đạo diễn: John Lasseter (phim "Toy Story 1", "Toy Story 2" và "Cars."); đạo diễn Brad Bird (phim "Ratatouille" và "The Incredibles"), Pete Docter (phim "Up" và "Monsters Inc."), Andrew Stanton (phim "Finding Nemo" và "Wall-E") và Lee Unkrich ("Toy Story 3")

Hãng phim hoạt hình Pixar được sáng lập vào năm 1986 tại Bắc California và là một trong những hãng phim tiên phong trong công nghệ làm phim hoạt hình dựa trên kỹ thuật vi tính. Từ khi ra đời đến nay, hãng đã cho ra đời 10 bộ phim, trong đó có 4 bộ đã từng đoạt giải Oscar, đó là “Finding Nemo”, "The Incredibles”, "Ratatouille" và "WALL-E”. Cách đây 3 năm, Pixar đã hợp tác với hãng phim Disney và ông John Lasseter đồng thời là giám đốc sáng tạo ở cả hai hãng phim này.

Để đánh dấu cho sự kiện đặc biệt này, ban giám khảo LHP Venice đã nhất trí chọn bộ phim "Toy Story 1" và "Toy Story 2" của John Lasseter công chiếu trong thời gian diễn ra LHP.

Các khán giả yêu thích phim hoạt hình công nghệ 3-D ắt hẳn đang rất nóng lòng chờ đợi ngày công chiếu rộng rãi 2 bộ phim này. Theo thông tin từ hãng phim, nếu không có gì thay đổi, phim sẽ được công chiếu vào mùa thu năm nay.

 

Theo AP/SGGP

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác