Liên hoan phim Venice 2011: Phim Nga đoạt giải Sư tử vàng

(Cinet) - Sau 11 ngày diễn ra sôi nổi, LHP Venice 2011 đã bế mạc vào tối 10/9 với tượng Sư tử vàng được trao cho bộ phim "Faust" của đạo diễn người Nga Aleksander Sokurov.

Đạo diễn người Nga Alexander Sokurov nhận giải Sư tử vàng dành cho phim xuất sắc nhất, với bộ phim Faust  tại LHP Venice 2011.Đạo diễn người Nga Alexander Sokurov nhận giải Sư tử vàng dành cho phim xuất sắc nhất, với bộ phim Faust tại LHP Venice 2011.

Đây là bộ phim thứ tư và cũng là cuối cùng trong loạt phim về mối quan hệ giữa con người và quyền lực của đạo diễn Aleksandr Sokurov.  “Faust” – bộ phim được lấy cảm hứng từ huyền thoại kinh điển của Đức. Nhân vật chính của phim là nhà chiêm tinh, thầy thuốc, ảo thuật gia người Đức Johannes Faust sống ở thế kỷ XV-XVI, người được cho là đã bán linh hồn cho quỷ dữ.

Giải Sư tử bạc dành cho đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho đạo diễn người Trung Quốc Cai Shangjun với bộ phim “People Mountain People Sea”.

Giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về diễn viên người Ireland gốc Đức Michael Fassbender trong phim “Shame” (Sự xấu hổ).

Danh hiệu Nữ diễn viên xuất sắc nhất được trao cho nữ diễn viên Hồng Công (Trung Quốc) Deanie Yip trong phim “A Simple Life” (Cuộc sống bình dị), của đạo diễn Ann Hui.

Giải thưởng đặc biệt của Hội đồng giám khảo đã được trao cho bộ phim “Terraferma” của đạo diễn người Italia Amanule Crialese. Đây là lần thứ hai Crialese giành được giải thưởng danh dự này. 5 năm trước, hai bộ phim của ông là “Nuovomondo” và “Golden Door” đã được tôn vinh ở LHP Venice.

Bên cạnh các giải thưởng chính trên đây, LHP Venice còn công bố một số giải thưởng phụ khác như:

Giải thưởng Marcello Mastroianni dành cho nam nữ diễn viên trẻ xuất sắc nhất thuộc về cặp đôi diễn viên người Nhật Bản: Shota Sometani và Fumi Nikaido trong phim “Himizu”.

Giải thưởng quay phim xuất sắc đã được trao cho Robbie Ryan với bộ phim “Wuthering Heights”.

Kịch bản xuất sắc: Yorgos Lanthimos và Efthimis Filippou với phim “Alps” của đạo diễn người Hy Lạp Yorgos Lanthimos

Giải thưởng Sư tử vàng cho thành tựu trọn đời đã được trao cho đạo diễn người Italia: Marco Bellocchio, giải “Vinh quang cho nhà làm phim” được trao cho diễn viên, đạo diễn gạo cội người Mỹ: Al Pacino (71 tuổi).

 

Tổng hơp

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác