Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất

Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất - ảnh 1
“Những đứa con Hà Nội” do Nhà hát kịch Hà Nội dàn dựng và biểu diễn sẽ mở màn cho Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất.
(Cinet)- Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất năm 2014 sẽ biểu diễn 9 vở kịch, diễn ra từ 26/9 - 5/10 tại rạp Công Nhân, Đại Nam, Hồng Hà; Nhà hát Tuổi trẻ, Nhà hát Kịch Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam.
Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ nhất do Hội Nghệ sĩ Sân khấu phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức, chào mừng kỷ niệm 60 năm giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2014) và hướng tới Đại hội Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam lần thứ VIII năm 2014.
Thông qua Liên hoan, những nghệ sĩ sân khấu được thể hiện tình yêu và sự trân trọng của mình về một Thủ đô anh hùng, văn minh hiện đại, ngàn năm văn vật với bề dày truyền thống lịch sử và cách mạng.
Đến thời điểm này, đã có 9 đơn vị với 9 vở diễn thuộc các thể loại: Kịch nói, chèo, tuồng và cải lương tham gia Liên hoan.
Về cơ cấu Giải thưởng, Liên hoan Sân khấu Thủ đô lần thứ Nhất chủ yếu xét tặng cho các nghệ sĩ biểu diễn, diễn viên thể hiện các vai diễn có chất lượng nghệ thuật và nhận được số điểm cao của Hội đồng giám khảo. Thang điểm được tính từ cao xuống thấp và sẽ có quy chế giải quy định về tỷ lệ giải thưởng. Trường hợp có được Vở diễn mới xuất sắc; Kịch bản mới có chất lượng; Đạo diễn có nhiều sáng tạo mới; Họa sĩ có thiết kế đẹp - hài hòa; Nhạc sĩ có phần sáng tạo âm nhạc; Biên đạo có phần sáng tác múa hay, Ban Tổ chức sẽ đưa vào Quy chế Khen thưởng để làm cơ sở trao giải.
Các buổi diễn đều phục vụ khán giả miễn phí (vé phát tại các rạp và nhà hát).
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác