Liên hoan “Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc tỉnh Đắk Lắk” lần thứ 3

Liên hoan “Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc tỉnh Đắk Lắk” lần thứ 3 - ảnh 1
Một tiết mục trong đêm khai mạc. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Tối 18/11, Liên hoan “Thanh niên hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc tỉnh Đắk Lắk” lần thứ 3- năm 2014 do Sở VHTTDL Đắk Lắk và Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Đắk Lắk phối hợp tổ chức đã khai mạc tại thành phố Buôn Ma Thuột.
Tham dự liên hoan có 15 đoàn với gần 700 diễn viên của 14 huyện, thị xã, thành phố và trường Cao đẳng nghề Thanh niên dân tộc Tây Nguyên. Mỗi đoàn tham dự sẽ xây dựng một chương trình biểu diễn trong thời gian 20 đến 35 phút với nội dung hát dân ca và diễn tấu nhạc cụ dân tộc truyền thống; thiết kế một gian hàng với các sản phẩm văn hóa dân tộc được trưng bày trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan; chuẩn bị 1- 2 món ăn truyền thống trưng bày tại gian hàng của đơn vị.
Cũng trong ngày 18/11, đã diễn ra các hoạt động diễu hành đường phố, dâng hoa, dâng hương tại tượng đài Bác Hồ với Thiếu nhi Đắk Lắk, bia tưởng niệm Liệt sỹ Nam tiến và trưng bày, giới thiệu các sản phẩm truyền thống và ẩm thực dân tộc của các địa phương, đơn vị trong tỉnh và phần biểu diễn chương trình của 5 đơn vị đầu tiên.
Với mục đích góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, Liên hoan lần này là dịp để thanh niên đang sinh hoạt ở các câu lạc bộ, đội cồng chiêng trẻ, đội diễn tấu nhạc cụ dân tộc của các đơn vị được gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm hoạt động.
Liên hoan sẽ tiếp tục các nội dung và bế mạc vào tối ngày 19/11/2014 tại sân khấu ngoài trời Nhà văn hóa Thanh thiếu nhi Đắk Lắk.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác