Liên hoan Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ VIII – 2011

(Cinet) – Vòng chung khảo Liên hoan “Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ VIII – 2011” đã diễn ra sáng nay (13/11) tại Cung Thiếu nhi Hà Nội.

Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ VIII – 2011” thu hút 200 em ở độ tuổi từ 7 đến 18 tuổi tham gia, đến từ các trường Trung học cơ sở, nhà văn hóa, nhóm câu lạc bộ văn hóa văn nghệ… trên địa bàn thành phố.

Với nhiều hình thức nghệ thuật phong phú đặc sắc, như: hát xẩm, ca trù, hát dân ca, độc tấu và hòa tấu các nhạc cụ dân tộc (đàn tranh, đàn T’rưng, sáo trúc, đàn bầu, đàn nhị…), các tiết mục trong liên hoan đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, hấp dẫn, giới thiệu khái quát về những nhạc cụ văn hóa truyền thống của dân tộc.

Để tạo sự đồng đều trong đánh giá chuyên môn, Ban tổ chức đã chia nhóm các em thí sinh ra thành 2 bảng: không chuyên và chuyên nghiệp. Đáng lưu ý, tại bảng không chuyên chiếm số lượng thí sinh áp đảo đến từ hơn 20 trường học, câu lạc bộ, nhà văn hóa… thể hiện thế mạnh hoạt động phong trào học hát dân ca và chơi nhạc cụ dân tộc được chú trọng phát triển ở nhiều quận, huyện trên địa bàn.

Liên hoan “Thanh thiếu nhi hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc thành phố Hà Nội lần thứ VIII – 2011” được tổ chức 2 năm một lần nhằm giúp các em thiếu nhi thủ đô biết trân trọng, bảo tồn, gìn giữ và phát huy những tinh hoa âm nhạc truyền thống, di sản văn hóa quý báu của dân tộc. Đồng thời, Liên hoan cũng là dịp để thanh thiếu nhi Thủ đô có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện năng khiếu cá nhân, đồng thời cũng tạo điều kiện khích lệ, động viên phong trào hát dân ca và biểu diễn nhạc cụ dân tộc trong thanh thiếu nhi.

HP – CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác