Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách

(Cinet)- Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB Hè 2016 do Thư viện tỉnh Ninh Thuận đăng cai tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 28 đến 29/7/2016.
 
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách - ảnh 1
Ảnh minh họa: Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách tỉnh Lâm Đồng lần thứ III 2016
(nguồn: lienhiepthuvienmiendong.vn)

Liên hoan nhằm mục đích đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niên nhi đồng trong mùa Hè 2016. Đối tượng tham gia Liên hoan là các em ở lứa tuổi nhi đồng và thiếu niên là học sinh cấp Tiểu học và THCS (có độ tuổi từ 6 đến 15 tuổi) trong Liên hiệp Thư viện khu vực MĐNB&CNTB.

Với chủ đề “Hè vui với sách”, Liên hoan sẽ bao gồm các nội dung chính: Kể chuyện theo sách những câu chuyện về Bác Hồ; danh nhân văn hóa, các anh hùng dân tộc; anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng đất nước hay những câu chuyện về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, về biển đảo, về bảo vệ chủ quyền biển đảo đất nước, sự kính trọng, lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô, giáo dục đức tính thật thà, dũng cảm, mưu trí…, những gương người tốt, việc tốt của thiếu niên Việt Nam trong học tập, lao động.

Đặc biệt, trong mỗi phần thi của mình, các đội có thể minh họa để tạo ấn tượng thêm cho các chi tiết, tình huống, sự kiện của câu chuyện bằng các loại hình nghệ thuật như: thơ ca, hò vè, tiểu phẩm… ánh sáng, nhạc nền phù hợp với nội dung câu chuyện kể.

Về cơ cấu giải thưởng, Ban Tổ chức sẽ trao 18 giải, trong đó có 2 giải A và 16 giải B.

Thông qua các hoạt động, Liên hoan sẽ góp phần tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em, là dịp để các em tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong dịp hè.

D.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác