Liên hoan Thiếu nhi kể chuyển theo sách khu vực miền MĐNB & CNTB hè 2016

(Cinet) - Liên hoan Thiếu nhi kể chuyển theo sách khu vực miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ hè 2016 với chủ đề “Hè vui với sách” sẽ diễn ra trong 02 ngày (từ 28, 29/7) tại Ninh Thuận.
 
Liên hoan Thiếu nhi kể chuyển theo sách khu vực miền MĐNB & CNTB hè 2016 - ảnh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: Youtube)

Liên hoan là hoạt động ý nghĩa nhằm đẩy mạnh công tác chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi, giải trí cho thiếu niênnhi đồng, trong mùa hè 2016; đồng thời hoạt động này cũng tạo ra sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các em thiếu nhi, là dịp để các em tham gia tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm học tập trong dịp hè. Đây là hoạt động tổ chức 2 năm/lần được luân phiên trong các tỉnh miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ.

Liên hoan Thiếu nhi kể chuyện theo sách khu vực miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ hè 2016 với chủ đề “Hè vui với sách” thu hút sự tham dự của trên 200 em thiếu nhi đến từ 09 tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Lâm Đồng, Ninh Thuận và Tây Ninh.

Các tiết mục tham gia liên hoan của các đơn vị sẽ tập trung vào nội dung chính: Kể chuyện theo sách những câu chuyện về Bác Hồ; danh nhân văn hóa; các anh hùng dân tộc, anh hùng liệt sĩ trong công cuộc xây dựng đất nước. Bên cạnh đó là những câu chuyên về giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, về biển đảo, về bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước; sự kính trọng lễ phép với ông bà, cha mẹ, thầy cô; giáo dục đức tính thật thà, dung cảm, mưu trí… những gương người tốt, việc tốt của thiếu niên Việt Nam trong học tập và lao động.

Về cơ cấu giải thưởng: Liên hoan Thiếu nhi kể chuyển theo sách khu vực miền Đông Nam Bộ và Cực Nam Trung Bộ hè 2016 dự kiến sẽ trao 02 giải A và 16 giải B (Cấp Tiểu học và THCS). Sở VHTTDL Ninh Thuận cũng sẽ trao tặng giấy khen cho các đội xuất sắc tham dự liên hoan.

KA (Tổng hợp: ninhthuan, thuvienbrvt)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác