Liên hoan - Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 13

(Cinet)- Sáng 18/8, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên tổ chức Liên hoan - Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 13. Liên hoan thu hút sự tham dự của 1800 tác phẩm.

Các đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: MH/TNCác đại biểu tham quan Triển lãm. Ảnh: MH/TN

Nội dung các tác phẩm thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người khu vực miền núi phía Bắc, những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng… trong thời kỳ công nghiệp hóa-hiện đại hóa đất nước; những tấm gương điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh; nét đẹp trong đời sống văn hoá tinh thần của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt, Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển du lịch trong khu vực.

Tại Liên hoan, Ban Tổ chức đã triển lãm 204 tác phẩm được chấm chọn từ 1.800 bức ảnh của 292  tác giả, có chủ đề “Đất nước, con người miền núi phía Bắc hôm nay” để giới thiệu tới công chúng. Trong số đó, Ban tổ chức đã chấm, chọn và trao thưởng 20 tác phẩm xuất sắc, gồm 2 Huy chương Vàng cho các tác phẩm: “Nghĩa tình quân dân” của Nguyễn Văn Dương (Lạng Sơn), “Chân dung người thợ luyện gang” của Đồng Đăng (Thái Nguyên); 4 Huy chương Bạc gồm các tác phẩm: “Dưới nắng hè” của Thanh Huyền (Thái Nguyên), “Mùa cấy” của Nguyễn Hoàng Dương (Vĩnh Phúc), “Mưa nắng công trường” của Quang Hồi (Thái Nguyên), “Cổ vũ” của Thái Sinh (Vĩnh Phúc); 6 Huy chương Đồng và 8 giải Khuyến khích cũng đã được trao cho các tác phẩm xuất sắc.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các tác phẩm tại Liên hoan lần này đã có sự tiến bộ vượt bậc cả về số lượng và chất lượng, bám sát chủ đề, phản ánh các lĩnh vực đời sống của đồng bào miền núi phía Bắc, đặc biệt là đồng bào dân tộc vùng cao.

Được biết, năm 2014, Liên hoan - Triển lãm ảnh nghệ thuật khu vực miền núi phía Bắc lần thứ 14 sẽ được tổ chức ở tỉnh Lạng Sơn.

T.H (tin từ Thái Nguyên)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác