Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35: Nhiều tác phẩm hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35: Nhiều tác phẩm hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc
lần thứ 35 tại Hà Nội vào ngày 3/12.
(Cinet)- Diễn ra từ ngày 16-19/12 tại tỉnh Quảng Bình, Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ có nhiều tác phẩm hướng về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 35 là dịp để những người làm truyền hình gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, học hỏi nâng cao nghiệp vụ; đồng thời vinh danh những chương trình truyền hình xuất sắc nhất trong năm.
Liên hoan lần này có gần 500 tác phẩm dự thi ở 9 thể loại gồm: Chương trình dành cho thiếu nhi, Phim tài liệu, Phóng sự, Chương trình Chuyên đề-Khoa giáo, Chương trình Giao lưu-Đối thoại-Tọa đàm, Chương trình truyền hình tiếng dân tộc thiểu số, Chương trình Ca múa nhạc, Chương trình Sân khấu và Phim truyện truyền hình.
Ông Phạm Việt Tiến - Phó Tổng Giám đốc Đài THVN cho biết, Liên hoan khuyến khích những cách thể hiện mới, sáng tạo, hấp dẫn, những tác phẩm mang tính phát hiện nhân tố mới trong thực tế sinh động ở các địa phương, phản ánh sâu sắc và sinh động các thành tựu trong lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội của đất nước; phản ánh gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến… “Năm nay tổ chức liên hoan tại Quảng Bình vì vậy chúng tôi đã thấy rất nhiều tác phẩm ở nhiều thể loại khác nhau như phim tài liệu, phóng sự, kịch hay các tác phẩm khác có đề cập đến vị Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hiện nay Người đang yên nghỉ tại Quảng Bình và cũng là tại quê hương của Người, có lẽ đó cũng là sự yêu mến của rất nhiều tác giả làm trong ngành truyền hình dành cho Đại tướng, cho nên có nhiều tác phẩm về Đại tướng”, ông Tiến nói.
Lễ khai mạc liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 35 sẽ diễn ra tối 16/12, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1.
T.H
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác