Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”

(Cinet)-  Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Uỷ ban nhân dân tỉnh Thanh Hóa tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 20- 22/7/2017 tại Nhà hát Ca Múa Kịch Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa.
 
Liên hoan Tuyên truyền, giới thiệu sách chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” - ảnh 1
Ảnh mang tính chất minh họa (Nguồn: baohaugiang.com.vn)

Liên hoan được tổ chức nhằm giới thiệu đến mọi tầng lớp nhân dân các sách báo, tư liệu về tấm gương anh hùng, thương binh, liệt sỹ, những người mẹ, người chị, người con đã hy sinh anh dũng vì độc lập tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân, góp phần bồi dưỡng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ đi trước và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam.

Năm nay, Liên hoan có sự tham gia của 17 đội tuyển, trong đó có 16 thư viện công cộng cấp tỉnh và Thư viện Quân đội với hơn 300 người tham gia.

Các tác phẩm được tuyên truyền, giới thiệu tại Liên hoan có nội dung ca ngợi người mẹ Việt Nam anh hùng; những chiến công lừng danh trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ; những tấm gương chiến sỹ, thương binh anh hùng liệt sỹ.

Liên hoan Tuyên truyền giới thiệu sách là một hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017). Thông qua Liên hoan truyên truyền giới thiệu sách, bạn đọc và những người tham dự sẽ được bồi dưỡng thêm lòng yêu sách, tìm đọc những cuốn sách về các tấm gương đã được giới thiệu để từ đó hiểu hơn về truyền thống của dân tộc, sự hi sinh của thế hệ đi trước để không ngừng học tập, phấn đấu và cống hiến, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam tươi đẹp./.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác