Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

(Cinet) - Ngày 2/7, tại Hà Tĩnh, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở VHTTDL Hà Tĩnh và huyện Can Lộc đã tổ chức đêm Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ.
 
Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ - ảnh 1
Ảnh: baohatinh.vn

Tham gia Liên hoan có 9 đội tuyên truyền lưu động với hơn 320 diễn viên đến từ các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Cạn, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình.

Các đơn vị tham gia Liên hoan đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn ca múa nhạc, hoạt cảnh đặc sắc tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tôn vinh những tấm gương anh hùng liệt sỹ, các thương binh, bệnh binh đã chiến đấu, hy vì độc lập tự do của Tổ quốc và ngợi ca quê hương, đất nước hòa bình, phồn vinh trong thời kỳ hội nhập.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ được triển khai rộng khắp 63 tỉnh, thành trên địa bàn toàn quốc; sau đó tham gia khu vực tại các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Ngãi, Bình Định.

Đây là dịp để thể hiện sự tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã chiến đấu, hy sinh xương máu vì hòa bình, độc lập tự do của Tổ quốc, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

Thông qua đó còn là dịp để anh chị em diễn viên, tuyên truyền viên lưu động các tỉnh gặp gỡ giao lưu, học hỏi để trau dồi nghiệp vụ trong hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động văn hóa văn nghệ góp phần phục vụ nhu cầu hưởng thụ tinh thần của nhân dân và động viên toàn xã hội thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác