Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIX

(Cinet) - Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017), ngày 26/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn tỉnh lần thứ XIX với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIX - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: ninhthuan.gov.vn)

Liên hoan được tổ chức với mục đích ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng; giáo dục và phát huy truyền thống yêu nước, nghĩa cử tốt đẹp trong mọi tầng lớp nhân dân; tạo không khí vui tươi, phấn khởi, đồng thời bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, đẩy mạnh sức sáng tạo, đoàn kết, giao lưu văn hóa, học tập, trao đổi kinh nghiệm của các nghệ nhân, nghệ sỹ và các diễn viên không chuyên của các cơ quan, đơn vị, các huyện thành, thị trong tỉnh; nâng cao kỹ năng tổ chức, kỹ năng biểu diễn; kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ văn hóa cấp huyện và cơ sở; phát huy năng lực sáng tạo của nhân dân trong các hoạt động văn hóa, văn nghệ quần chúng.

Tham gia liên hoan có 7 Đội tuyên truyền lưu động của 7 huyện và thành phố. Các đội thi phải trải qua 2 phần thi: Câu chuyện thông tin và ca nhạc.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Ninh Hải; giải Nhì cho Đội TTLĐ huyện Ninh Phước và T.p Phan Rang-Tháp Chàm; giải Ba cho Đội tuyên truyền lưu động huyện Ninh Sơn và Bác Ái.

Liên hoan tuyên truyền lưu động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ là một trong những hoạt động lớn của Ngành Văn hóa và Thể thao trong năm 2017, nhằm thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước; tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành trên cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác