Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ

(Cinet) - Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017) đang diễn ra tại tỉnh Quảng Trị với sự tham gia của các đội tuyên truyền lưu động đến từ 10 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.
 
Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn tại liên hoan. (Ảnh: quangtri.gov.vn)

Liên hoan do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) phối hợp với UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong chuỗi các sự kiện tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ; thể hiện sự tôn vinh, tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì hòa bình, thống nhất đất nước. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc; biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, người có công với cách mạng vươn lên và có nhiều thành tích trong cuộc sống.

Trong 03 ngày diễn ra liên hoan (từ 03 – 05/7), các đội tuyên truyền lưu động đến từ 10 tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Hòa Bình, Điện Biên, Quảng Ninh, Yên Bái, Hà Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị trình diễn nhiều tiết mục ca múa nhạc, hoạt cảnh đặc sắc, với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; tôn vinh những tấm gương Anh hùng, liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc và ngợi ca quê hương, đất nước hòa bình, phồn vinh trong thời kỳ hội nhập.

Triển lãm tranh cổ động trưng bày các tác phẩm xuất sắc của 230 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL) tổ chức. Các tác phẩm được in phóng trên pa nô khổ lớn với số lượng trên 1.000m2 triển lãm tại Thành Cổ Quảng Trị.

Liên hoan tuyên truyền lưu động và triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, liệt sĩ diễn ra đến hết ngày 05/7/2017./.


AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác