Liên hoan và Triển lãm ảnh báo chí "Mùa Xuân đất nước"

Liên hoan và Triển lãm ảnh báo chí
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Sáng 11/3, tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đã khai mạc Liên hoan và Triển lãm ảnh báo chí "Mùa Xuân đất nước." Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Hội Báo toàn quốc 2016.
Sau hơn hai tháng phát động, đến ngày 28/2, Ban tổ chức đã nhận được 1.026 bức ảnh tham dự liên hoan đến từ 9 chi nhánh ảnh báo chí (trực thuộc Câu lạc bộ Ảnh báo chí - Nhà văn hóa Hội Nhà báo Việt Nam). Ban thẩm định ảnh đã chấm và chọn được 79 tác phẩm ảnh của 52 tác giả để triển lãm.
Những tác phẩm ảnh được lựa chọn trưng bày tại triển lãm lần này rất ấn tượng, thể hiện được tình yêu quê hương đất nước thông qua hình ảnh thiên nhiên và con người, sự đổi thay của đất nước thời kỳ đổi mới cũng như khát vọng sáng tạo nghệ thuật của những tác giả ảnh báo chí.
Phát biểu tại triển lãm, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi hy vọng các thành viên Câu lạc bộ Ảnh báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam sẽ tiếp tục có nhiều hoạt động để nâng cao nghiệp vụ, sáng tạo thêm nhiều tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc hơn nữa, đóng góp vào sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.
Được biết, hoạt động chính của Hội Báo toàn quốc 2016 là trưng bày các ấn phẩm báo chí Xuân và báo chí tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII, về 30 năm đất nước đổi mới nhằm chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và các sự kiện lớn của đất nước trong năm 2016.
Hội báo sẽ chính thức diễn ra từ ngày 13 đến 15/3.
T.Thủy (Tổng hợp từ VN+, info)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác