Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam”

Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam” - ảnh 1
Mộ góc ảnh tại triển lãm. Ảnh: vhttdlqnam
(Cinet)- Ngày 03/12/2014, tại Khu Di sản thế giới Mỹ Sơn, Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trao giải Liên hoan và Triển lãm ảnh lưu động lần thứ I - 2014 với chủ đề “Di sản văn hóa và danh thắng Quảng Nam”.
Liên hoan và triển lãm ảnh giới thiệu đến công chúng 105 tác phẩm của 25 nghệ sĩ nhiếp ảnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và thành phố Đà Nẵng. Các tác phẩm dự liên hoan và triển lãm lần này tập trung phản ánh, giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của các di tích, danh thắng, các công trình kiến trúc xưa và nay ở tỉnh Quảng Nam, Di sản văn hoá thế giới Hội An, Mỹ Sơn, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Đồng thời thể hiện góc nhìn về chân dung, đời sống sinh hoạt của con người xứ Quảng, văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Quảng Nam. Qua đó phản ánh bản sắc văn hóa phong phú của vùng đất và con người xứ Quảng.
Tại Liên hoan và Triển lãm ảnh, Ban Tổ chức cũng đã trao giải cho các tác phẩm xuất sắc gồm 01 giải Nhất - tác phẩm ²Vũ điệu ChamPa² của tác giả Lê Trọng Khang, 02 giải Nhì - tác phẩm “Lễ vật” của tác giả Huỳnh Hà và tác phẩm “Bản sắc Cơ Tu” của tác giả Lê Vấn ; 03 giải Ba - tác phẩm “Lễ hội mừng lúa mới của dân tộc Cơ Tu” của tác giả Phạm Huy Đằng, tác phẩm “Đầm tôm” của tác giả Huỳnh Châu và tác phẩm “Rồng rắn em vui” của tác giả Nguyễn Ngọc Phước cùng 05 giải Khuyến khích.
Được biết, đây là hoạt động nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày đô thị cổ Hội An và Khu di tích Mỹ Sơn được công nhận Di sản văn hóa thế giới.
BTV
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác