Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam

Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam - ảnh 1
Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam
(Ảnh: Internet)
(Cinet)- Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam phối hợp cùng UBND huyện Lý Nhân vừa tổ chức Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam lần thứ tư năm 2015.
Tham dự Liên hoan có 6 đội văn hóa dân gian tiêu biểu, đại diện cho 168 di tích đã được Nhà nước xếp hạng cấp quốc gia và cấp tỉnh bao gồm: Di tích Đền Trần Thương (xã Nhân Đạo, huyện Lý Nhân); Đình Đồng Du Trung (xã Đồng Du, huyện Bình Lục); Đình Ngọc Động (xã Ngọc Động, huyện Duy Tiên); Đền Mẫu tổ 5 (Phường Quang Trung, thành phố Phủ Lý); Đình Chảy (xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm); Đền Trúc (xã Thi Sơn, huyện Kim Bảng).
Trong suốt thời gian diễn ra Liên hoan, các đội trình diễn vốn văn hóa dân gian trong sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng, lễ hội, trình diễn các loại hình dân ca tiêu biểu của từng địa phương.
Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, tỉnh Hà Nam đã hình thành, bồi đắp, tạo dựng nên một kho tàng di sản văn hóa đồ sộ cả về lĩnh vực vật thể và phi vật thể. Những di sản văn hóa trường tồn đến ngày nay luôn đóng vai trò quan trọng, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Những di sản văn hóa của tỉnh Hà Nam không chỉ là tài sản của riêng một vùng đất hay con người địa phương, mà còn là tài sản của quốc gia, phản ánh trung thực, tiêu biểu truyền thống văn hóa Việt Nam.
Liên hoan văn hóa dân gian các di tích tiêu biểu tỉnh Hà Nam được tổ chức định kỳ hai năm một lần. Đây là hoạt động văn hóa lớn, là dịp để những người làm công tác bảo tồn và các địa phương có cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giới thiệu quảng bá các giá trị văn hóa truyền thống, giá trị lịch sử, văn hóa, kiến trúc, nghệ thuật của các di tích ở mỗi địa phương trong tỉnh đến với đông đảo du khách trong và nước.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác