Liên hoan Văn hóa- Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015

Liên hoan Văn hóa- Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 - ảnh 1
Liên hoan Văn hóa- Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015
sẽ diễn ra từ 1/10-4/10/2015 (nguồn: internet)
(Cinet)- Với chủ đề “Tinh hoa truyền thống - Hội nhập và lan tỏa”, Liên hoan Văn hóa- Du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội năm 2015 sẽ diễn ra từ 1/10-4/10/2015 tại Cung Thể thao Quần Ngựa (phố Văn Cao, quận Ba Đình, Hà Nội).
Năm nay,  Liên hoan được thiết kế theo phong cách vừa truyền thống, vừa hiện đại, mang đậm dấu ấn văn hóa đặc trưng của Hà Nội với 9 khu, tương ứng với 9 nhóm hoạt động chính cùng với một số hoạt động bên lề, bao gồm: khu sân khấu chính, khu làng nghề, khu trưng bày, khu ẩm thực, khu triển lãm du lịch, khu giành cho các đơn vị tài trợ, khu quảng bá du lịch,…
Trong đó, Khu làng nghề và các doanh nghiệp nghề truyền thống Hà Nội dự kiến có khoảng 150 gian là nơi trưng bày, trình diễn nghề, giới thiệu và bán sản phẩm làng nghề truyền thống của Hà Nội. Tổ chức các hoạt động thao diễn tay nghề của các nghệ nhân phố nghề, làng nghề truyền thống phục vụ du khách và nhân dân đến với Liên hoan đông thời tổ chức cho khách thăm quan tham gia một số công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm.
Liên hoan thu hút sự tham gia của nhiều đơn vị và doanh nghiệp trong cả nước như: các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh trên cả nước, các đơn vị làng nghề truyền thống trong nước, cơ sở sản xuất hoặc kinh doanh hàng thủ công truyền thống của các thành phố và thủ đô quốc tế từ các nước trong khuôn khổ họp tác CPTA, ASEAN... và thủ đô các nước.
Trong khuôn khổ Liên hoan còn diễn ra các hoạt động khác như:  hoạt động ký kết hợp tác với các tỉnh, thành phố đăng ký tham gia và với các cơ quan quản lý nhà nước, các hiệp hội, hội nghề nghiệp nhằm phát triển du lịch làng nghề của Hà Nội; tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật truyền thống, biểu diễn võ thuật cổ truyền, ảo thuật đường phố; các nghi lễ rước tổ nghề (tượng trưng) của một số làng nghề truyền thống chính của Hà Nội; hoạt động tôn vinh một số làng nghề truyền thống tiêu biểu tham gia Liên hoan,…
Liên hoan văn hóa- Du lịch Làng nghề truyền thống Hà Nội  là sự kiện được tổ chức thường niênnhằm góp phần tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống của Hà Nội và các tỉnh, thành trong cả nước. Đây cũng là cơ hội để tăng cường hoạt động giao lưu, hợp tác phát triển văn hóa – du lịch giữa các doanh nghiệp làng nghề, doanh nghiệp du lịch của Thủ đô Hà Nội với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác