Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ IV

(Cinet)- Tối 18/6, tại Quảng trường tỉnh Bình Phước đã diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ IV năm 2013 với chủ đề “Xứng danh con cháu Lạc Hồng”.

Ảnh: báo Bình Phước.Ảnh: báo Bình Phước.

Liên hoan lần này có sự tham gia của 25 Nhà thiếu nhi và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi với 1.200 thiếu nhi phía nam từ Đà Nẵng đến Cà Mau.

Đây là một sân chơi nghệ thuật dành cho thiếu nhi sinh hoạt tại các Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam, được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần. Liên hoan năm nay diễn ra từ ngày 18-20/6 với các chương trình như: chương trình thắp nến tri ân; diễu hành đường phố; lễ khai mạc Liên hoan; chương trình biểu diễn nghệ thuật của các đoàn đại biểu thiếu nhi tham gia Liên hoan; các chuyến công tác xã hội và trình diễn các tiết mục ca múa nhạc phục vụ các huyện thị; Lễ hội ẩm thực và trò chơi dân gian; Lễ bế mạc Liên hoan và chương trình lửa trại giã bạn; Trao học bổng cho Thiếu nhi dân tộc có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tốt.

Tham dự liên hoan gồm những tiết mục văn hóa, văn nghệ được dàn dựng công phu và đẹp mắt của các em thiếu nhi. Mỗi đoàn trình diễn 5 tiết mục bằng tiếng phổ thông hoặc tiếng dân tộc với các thể loại như: đơn ca, tốp ca, múa và biểu diễn trang phục truyền thống... nhằm giới thiệu những nét đặc trưng của dân tộc mình đến bạn bè trong khu vực.

Không chỉ biểu diễn tại trung tâm văn hóa, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, liên hoan còn tham gia công tác xã hội và trình biễn tại các huyện, thị như Bù Đăng, Lộc Ninh... để phục vụ thiếu nhi vùng sâu vùng xa.

Đây thực sự là ngày hội lớn của tuổi thơ các dân tộc, nhằm biểu dương, cổ vũ tài năng nghệ thuật của thiếu nhi, góp phần giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, con người, khôi phục, bảo tồn và phát triển các hoạt động văn hóa dân tộc làm phong phú thêm đời sống tinh thần cho thiếu nhi, từng bước góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

CN/TTX

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác