Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam sẽ diễn ra trong 4 ngày

(Cinet)- Theo kế hoạch, Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ VI năm 2017 sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 26/6 đến 29/6/2017 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.
 
Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam sẽ diễn ra trong 4 ngày - ảnh 1
Trước đó, Liên hoan Văn hóa thiếu nhi các dân tộc khu vực phía Nam lần thứ V được tổ chức tại Ninh Thuận (nguồn: NTO)

Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Tương lai đất nước - Tiến bước lên Đoàn”, Liên hoan sẽ diễn ra nhiều hoạt động văn hóa vui tươi, bổ ích. Trong đó, các chương trình biểu diễn nghệ thuật được bố trí tại 03 điểm: Sân khấu Nhà Thiếu nhi Kiên Giang, Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang.

Bên cạnh đó là chuỗi hoạt động, bao gồm: Viếng Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh, Lễ diễu hành biểu dương lực lượng tham gia Liên hoan qua các tuyến đường trong thành phố Rạch Giá, khai mạc Liên hoan, chương trình hội diễn của các đoàn, thi vẽ tranh chủ đề “Ước mơ của em”,…

Liên hoan là một trong những hoạt động thường xuyên, định kỳ 02 năm tổ chức một lần của hệ thống các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thanh thiếu niên khu vực phía Nam. Qua đó góp phần tạo ra không gian văn hóa thiết thực cho các em thiếu nhi, giúp các em được giao lưu, học hỏi; đồng thời góp phần bảo tồn, phát huy truyền thống văn hóa dân tộc và giới thiệu hình ảnh quê hương, con người Kiên Giang đến với đông đảo bạn bè trong nước.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác