Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thành phố Đà Nẵng 2017

(Cinet) – Tối 30/8, Ban tổ chức Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thành phố Đà Nẵng 2017 tổ chức công diễn các tiết mục xuất sắc nhất tại Nhà hát Trưng Vương.
 
Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thành phố Đà Nẵng 2017 - ảnh 1
Ảnh: daidoanket.vn

Đây cũng là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (tiền thân của Ủy ban MTTQ Việt Nam) và các ngày lễ trọng đại, hoạt động kỷ niệm lớn của các tôn giáo trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Tại buổi công diễn, 12 tiết mục xuất sắc của các tôn giáo được công diễn với sự dàn dựng công phu, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào truyền thống vẻ vang của dân tộc, của tôn giáo trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, cũng như sự phát triển của các tôn giáo.

Phát biểu tại buổi công diễn, ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng cho biết, những tiết mục tham gia liên hoan là thông điệp của lòng yêu thương, tinh thần đoàn kết nhằm gắn kết triệu tấm lòng để cùng nhau chung sức, chung lòng phụng sự Tổ quốc, dân tộc và tôn giáo; qua đó cùng phấn đấu góp phần xây dựng thành phố Đà Nẵng giàu mạnh, an bình, văn minh, hiện đại.

Thu hút hơn 600 diễn viên là các chức sắc, chức việc, tu sĩ và tín đồ của 6 tổ chức tôn giáo trên địa bàn Đà Nẵng tham gia, Liên hoan là dịp để đồng bào các tôn giáo giao lưu, tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Liên hoan văn nghệ các tôn giáo thành phố Đà Nẵng 2017 do Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với Ban Dân vận Thành ủy, Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ), Sở Văn hóa - Thể thao và Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng tổ chức.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác