Liên hoan xiếc quốc tế 2016 sắp diễn ra tại Thừa Thiên Huế

Liên hoan xiếc quốc tế 2016 sắp diễn ra tại Thừa Thiên Huế - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: vov
(Cinet)- Từ ngày 28/5 đến 4/6 tới, tại Thừa Thiên Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tổ chức Liên hoan Xiếc quốc tế 2016.
Liên hoan dự kiến có sự tham gia của 11 đơn vị xiếc chuyên nghiệp thuộc 7 nước: Nga, Trung Quốc, Thái Lan, Lào, Campuchia, Malaysia và Việt Nam.
Theo đó, các chương trình, tiết mục tham dự liên hoan như: nhào lộn, tung hứng, thăng bằng, hề xiếc, ảo thuật… phải có chất lượng nghệ thuật cao, thể hiện đặc trưng cơ bản của nghệ thuật xiếc, khuyến khích các tiết mục dàn dựng mang tính thử nghiệm, có sáng tạo độc đáo về nội dung và hình thức mới lạ. Ngoài ra các tiết mục phải đạt được sự kết hợp hài hòa giữa nghệ thuật trình diễn xiếc với các yếu tố nghệ thuật khác như xử lý tiết tấu âm nhạc, trang phục, đạo cụ, mỹ thuật sân khấu, âm thanh, ánh sáng và diễn viên phụ họa tạo cho tiết mục đạt chất lượng nghệ thuật cao.
Liên hoan xiếc quốc tế 2016 là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trên thế giới đồng thời cũng là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật Xiếc trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật Xiếc tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.
Ngoài ra, Liên hoan còn là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sỹ Xiếc Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật Xiếc nhân loại; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới.
T.T
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác