Liên kết du lịch các nước tiểu vùng sông Mê-kông

Hơn 200 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch và lữ hành của các nước thuộc tiểu vùng sông Mê-kông sẽ gặp gỡ tại Diễn đàn Du lịch Mekong Tourism Forum diễn ra từ ngày 7 - 9/5 tại Xiêm Riệp, Vương quốc Campuchia.

Liên kết du lịch các nước tiểu vùng sông Mê-kông - ảnh 1

Diễn đàn lần này có sự tham gia của những tên tuổi lớn như Hiệp hội Du lịch Châu Á Thái Bình Dương (PATA), Tổng cục du lịch Campuchia, Tổng cục du lịch Thái Lan, công ty Asian Trails, công ty Exotissimo Myanmar, công ty Green Discovery Lào, công ty Buffalo Tours Việt Nam, v.v.

Lấy chủ đề  “Cung đường mới, vận hội mới” (New Roads, New Opportunities), diễn đàn sẽ cập nhật về những dự án phát triển và đầu tư trong du lịch xuyên suốt các khu vực từ miền Nam Trung Quốc đến Thái Lan, Myanmar, Lào, Việt Nam và Campuchia. Xuyên suốt các nước tiểu vùng sông Mê-kông, nhiều địa bàn mới đã được mở ra cho ngành du lịch nhờ sự phát triển của hệ thống đường sá và giao thông vận tải, tập trung vào ba hành lang chính: phía Bắc nối Côn Minh, Trung Quốc đến Băng-cốc, Thái Lan qua Bắc Lào, miền Trung nối Đông Bắc Thái Lan đến Nam Lào và Huế của Việt Nam; cuối cùng là miền Nam nối Bangkok đến TP.HCM qua Campuchia.

Trọng tâm của các cuộc thảo luận trong diễn đàn sẽ xoay quanh các đề tài về sản phẩm du lịch đặc trưng của vùng, phát triển du lịch trong bối cảnh phát triển cộng đồng địa phương, xây dựng một nền du lịch bền vững và những cơ hội mới.

Theo anh Nguyễn Hồng Linh, giám đốc công ty Handspan Travel, diễn đàn lần này sẽ là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp trong ngành du lịch các nước thuộc tiểu vùng sông Mê-kông tìm hiểu về các khả năng liên kết du lịch vùng.

Theo số liệu thống kê của PATA, trong năm 2009, sồ khách quốc tế  đến Campuchia đạt 2 triệu người, tăng 2%; đến Việt Nam đạt 3,7 triệu người, giảm 11%; đến Lào đạt 0,8 triệu người, giảm 3%; đến Myanmar đạt 0,2 triệu người, tăng 26% và Thái Lan đạt 14 triệu người, giảm 3%. 

 

Theo BĐT

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác