Loạt sách thiếu nhi nổi tiếng ra mắt độc giả Việt Nam

Loạt sách thiếu nhi nổi tiếng ra mắt độc giả Việt Nam - ảnh 1
Loạt sách thiếu nhi nổi tiếng ra mắt độc giả Việt Nam
(nguồn: internet)
(Cinet)- Loạt tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng của châu Âu sẽ được Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt độc giả cả nước trong khuôn khổ “Những ngày văn học châu Âu lần thứ 6”.
Những cuốn truyện tranh kinh điển cùng các tác phẩm tiêu biểu được giới thiệu có thể kể tên như: “Cuộc phiêu lưu của Dê con Ma-tô”; Bộ ba tác phẩm “Truyện cổ Andersen”, “Truyện cổ Grimm”, “Nghìn lẻ một đêm”; “Học tiếng Anh cùng cô bé Mác-tin”; “Tư duy như một nhà thông thái”; “Những tác phẩm để đời của Shakespeare”; tập 3 trong series Riko, Oskar - Riko, Oskar và hòn đá bị đánh cắp;…
Qua đó, bạn đọc Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận những tác phẩm từ kinh điển tới đương đại, truyện kể, sách cho các độc giả trẻ, truyện tranh cho mọi lứa tuổi.
Bên cạnh việc cho ra mắt hàng loạt các tác phẩm châu Âu nổi tiếng, Nhà xuất bản Kim Đồng còn tổ chức 7 sự kiện gồm: Triển lãm những ngày Văn học Châu Âu lần thứ 6 năm 2016 mang tên “Mỗi bức tranh đều mang một câu chuyện” giới thiệu các tác phẩm truyện tranh nổi của Đan Mạch qua 66 bức tranh chiếu sáng; Học tiếng Anh với cô bé Martine; Tọa đàm về Tiểu thuyết lịch sử; Talkshow Triết học cho tuổi mới lớn; Tọa đàm Shakespeare với độc giả trẻ; Khám phá Những bí mật trẻ em cần biết; Xem phim, đọc sách Rico, Oskar.
Năm 2016 là lần thứ 6 sự kiện Những ngày Văn học châu Âu được tổ chức tại Hà Nội và là lần đầu tiên mở rộng tại TP HCM. Sự kiện diễn ra tại Hà Nội từ 5 - 10/5; tại Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 8 - 12/5 với sự tham gia của 8 quốc gia đến từ châu Âu là Đan Mạch, Đức, Pháp, Thụy Điển, Anh, Ý, Tây Ban Nha và Bỉ. Ba địa điểm diễn ra sự kiện tại Hà Nội bao gồm Viện Goethe Hà Nội, Trung tâm văn hóa Pháp L’ESPACE và Trung tâm văn hóa Ý Casa Italia. Tại TP. Hồ Chí Minh, nơi tổ chức sự kiện là IDECAF, Thư viện khoa học tổng hợp và đường sách Nguyễn Văn Bình.
Những ngày Văn học châu Âu nhằm mục đích tôn vinh và chia sẻ những tinh hoa văn học từ châu Âu tới bạn đọc Việt Nam. Đồng thời tạo cơ hội để giới văn học Việt được giao lưu và tiếp thu những nền văn hóa đương đại của thế giới.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác