“Lối cũ ta về” tưởng nhớ và tri ân cố Nhạc sỹ Thanh Tùng

(Cinet) - Đêm nhạc tưởng nhớ và tri ân những đóng góp to lớn của vị nhạc sỹ tình ca – cố nhạc sỹ Thanh Tùng cho nền âm nhạc Việt Nam mang tên “Lối cũ ta về” sẽ diễn ra vào 20 giờ  ngày 22,23/6/2016 tại Nhà hát lớn Hà Nội (Số 1 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
“Lối cũ ta về” tưởng nhớ và tri ân cố Nhạc sỹ Thanh Tùng - ảnh 1
“Lối cũ ta về” hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc cho những trái tim vốn yêu mến những sáng tác âm nhạc của cố nhạc sỹ Thanh Tùng. (Ảnh: NHNTĐĐVN)
Chương trình do Nhà Hát Nghệ Thuật Đương Đại Việt Nam tổ chức nhân kỷ niệm 100 ngày nhạc sỹ Thanh Tùng rời xa cõi tạm.
Trong đêm nhạc “Lối cũ ta về”, các giọng ca nổi tiếng có nhiều gắn bó với các ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng như: Hồng Nhung, Tùng Dương, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ, Lê Cát Trọng Lý, Mỹ Dung... sẽ đưa khán giả yêu nhạc đắm chìm vào giai điệu của những ca khúc yêu đời, yêu người, với nỗi buồn nhẹ nhàng, trong sáng nhưng đầy day dứt của cố nhạc sĩ Thanh Tùng.
Nhạc sỹ Thanh Tùng tên đầy đủ Nguyễn Thanh Tùng (15/9/1948 – 15/3/2016) là một trong những nghệ sĩ lớn của làng nhạc Việt Nam. Mặc dù số lượng các sáng tác của ông không nhiều, cũng không đa dạng về đề tài, thế nhưng ca khúc nào cũng nổi tiếng, cũng được đông đảo công chúng yêu mến. Chính ca từ đẹp như một bài thơ trữ tình và giai điệu nhẹ nhàng, lãng đãng như chính tâm hồn lãng du của cố nhạc sĩ Thanh Tùng đã giúp cho các bài hát của ông dễ đi vào lòng người.
Những ca khúc của ông như: "Giọt nắng bên thềm", "Trái tim không ngủ yên", "Cơn bão nghiêng đêm", "Hát với chú ve con", "Em và tôi", "Phố biển", “Một mình”, “Hoa tím ngoài sân”;… đã ghi dấu sâu đậm trong lòng người nghe của biết bao thế hệ nguời yêu nhạc Việt Nam.
Chương trình “Lối cũ ta về” hứa hẹn sẽ mang đến thật nhiều cảm xúc cho những trái tim vốn yêu mến những sáng tác âm nhạc của cố nhạc sỹ Thanh Tùng.
KA (Tổng hợp: NHNTĐĐVN, tinnhac.com)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác