London: Khai trương Trung tâm báo chí Olympic

(Cinet) - Từ ngày 27/6, Trung tâm báo chí Olympic đã chính thức được khai trương tại thành phố London nhằm chuẩn bị phục vụ cho Thế vận hội.

Trung tâm báo chí vừa khai trương tại LondonTrung tâm báo chí vừa khai trương tại London

Theo thông tin của Ủy ban tổ chức Olympic, Trung tâm báo chí Olympic đã sẵn sàng tiếp đón 6000 phóng viên, phóng viên ảnh đến từ khắp nơi trên thế giới, trong những ngày tranh tài trong khuôn khổ Thế vận hội, tòa nhà 4 tầng với tổng diện tích 31.000 km2 sẽ trở thành nơi để các phóng viên phản ánh mọi diễn biến xung quanh Thế vận hội.

Bên cạnh đó, sẽ có gần 20.000 phóng viên, nhà quay phim, kỹ thuật viên, đạo diễn sẽ bám trụ tại Trung tâm truyền phát quốc tế, nơi trang bị đầy đủ các thiết bị kỹ thuật để truyền hình trực tiếp tất cả các cuộc thi đấu trong khuôn khổ Thế vận hội London 2012.

Dự kiến vào cuối tháng 7 tới, London sẽ đón tổng cộng hơn 28.000 phóng viên trong nước và đến từ 190 nước trên thế giới, trong đó có cả các quốc gia nhỏ bé như Kiribati và Nauru, để đồng hành cùng các cuộc tranh tài. Được biết, đây là những số liệu chưa từng thấy trong lịch sử Olympic, cao hơn nhiều so với số lượng phóng viên tác nghiệp tại Olympic Bắc Kinh 2008.

*Trong khi đó tại vương quốc Anh, các trường học trên khắp cả nước đã tổ chức Ngày thể thao thế giới (25-6-2012) nhằm hưởng ứng cho sự kiện Olympic và Paralympic sắp tới.

London: Khai trương Trung tâm báo chí Olympic - ảnh 2

Các trường học trên khắp cả nước đã tổ chức Ngày thể thao thế giới nhằm hưởng ứng Olympic

Đây là sự kiện được tổ chức trực tiếp trên khắp đất nước với sự tham dự của các trường học địa phương cùng các hoạt động trong đó có những cuộc thi thể thao truyền thống và điệu nhảy của biểu trưng. Ngoài ra còn có các hoạt động khác liên quan tới âm nhạc, ngôn ngữ, món ăn của toàn thế giới.

Trưởng Ban tổ chức TVH mùa hè Luân Đôn 2012, Seb Coe cho biết: "Với không khí lễ hội tại Anh, Ngày thể thao thế giới đã mang đến cho các bạn trẻ trên khắp nước Anh hiểu hơn về Olympic và Paralympic. Ngày này thực sự đã có được thành công lớn và được cả cộng đồng biết đến cũng như đến gần hơn với các VĐV quốc gia và nền văn hoá toàn thế giới".

Ngày thể thao thế giới là một phần của Chương trình giáo dục Luân Đôn 2012 với sự tham dự của hơn 20.000 trường học. Các trường này đều được nhận chứng chỉ về những cống hiến và đóng góp cho những giá trị Olympic và Paralympic.

BTV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác