Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ xiếc 3 miền Bắc Trung Nam quy tụ tại Gala Xiếc toàn quốc lần thứ 1 ở Long An do Sở VH-TT&DL tỉnh Long An phối hợp với Đoàn xiếc nhân dân Long An tổ chức tại rạp xiếc lưu động chuyên nghiệp (sân Long An, TP Tân An) với sức chứa lên tới 1.000 chỗ.
 
Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới - ảnh 1

Gala dự kiến trình diễn nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng tại các kỳ Liên hoan xiếc trong nước, quốc tế và nhiều tiết mục đã biểu diễn thành công tại Pháp, Nhật, Trung Quốc... Bên cạnh đó, nhiều tiết mục ở đẳng cấp cao gồm nhào lộn đu dây trên cao, thăng bằng kiếm trên đu, thăng bằng trên không trung, đu vòng siêu nhân bay, tạo hình nghệ thuật trên patin...
 
Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới - ảnh 2

Đây là một Gala quy mô lớn do chính NSND Thái Mạnh Hiển là người cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật. Nghệ thuật xiếc của khu vực phía Nam đang có xiếc TPHCM và xiếc Long An, những đơn vị phát triển mạnh với công lao gây dựng của NSND Thái Mạnh Hiển.

Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn ôm đầy bầu tâm huyết với nghề xiếc. Đáng ra phải nghỉ ngơi, thư giãn tận hưởng tuổi già bên con cháu nhưng ông bảo, nghề bám theo mình suốt đời, không thể bỏ xiếc. Khi được Sở VHTT&DL Long An nhờ cố vấn cho xiếc Long An, vốn là người xây dựng đoàn từ đầu nên ông đồng ý ngay vì muốn hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trong đoàn có cơ hội học tập, giao lưu, cọ sát với những nghệ sĩ kỳ cựu từ đoàn xiếc Trung ương, Hà Nội, TPHCM.

"Tỉnh Long An nhỏ thôi nhưng có đoàn xiếc từ lâu rồi, nhân dân ở đây rất thích xiếc.

Các đoàn lớn vào Long An không nhiều nên tôi muốn có những chương trình được đầu tư với những tiết mục đặc biệt, trước hết để khán giả thưởng thức, sau để các nghệ sĩ học tập, phát triển nghề" - NSND Thái Mạnh Hiển tâm sự.
 
Long An tổ chức Gala xiếc toàn quốc nhân dịp năm mới - ảnh 3

Gala Xiếc diễn ra vào 20h bắt đầu từ ngày 22.12 đến hết ngày 1.1 nhân dịp Noel và chào Xuân 2018. Ngoài ra, còn có các xuất diễn ban ngày vào lúc 17h00 chiều thứ Bảy, 9h30 sáng Chủ nhật để phục vụ các khán giả nhí.

Theo laodong.vn
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác