Long An: Trưng bày bản đồ, tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa

(Cinet)- Ngày 20/12, Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã diễn ra tại thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An thu hút sự quan tâm của đông đảo công chúng.
 
Long An: Trưng bày bản đồ, tư liệu Hoàng Sa và Trường Sa - ảnh 1
Khán giả tới tham quan triển lãm. (Nguồn: baolongan.vn)

Tại triển lãm, công chúng đã được chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa do các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước sưu tầm. Đặc biệt trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Các hình ảnh, công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa;…Ngoài ra còn có một số hình ảnh tư liệu về hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội và các hoạt động giữ gìn bảo vệ biên giới Tổ quốc tại tỉnh Long An,….

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu "Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý" đã được tổ chức tại nhiều địa phương trên cả nước. Qua đó, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân trong tỉnh; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

D.H (Tổng hợp: vietnamplus.vn, baolongan.vn)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác