Long An: Trưng bày bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” đã diễn ra từ ngày 22 đến 24/8, tại Trung tâm văn hóa huyện Bến Lức, tỉnh Long An.
 
Long An: Trưng bày bản đồ và tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Triển lãm thu hút đông đảo khán giả đến tham quan. (Nguồn: TTXVN)

Tại triển lãm, công chúng có cơ hội chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng SaTrường Sa được sưu tầm bởi các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Các hình ảnh, công trình nghiên cứu, ấn phẩm của các học giả Việt Nam và nước ngoài về chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa;….

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An phối hợp với Ủy ban Nhân dân huyện Bến Lức tổ chức nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

D.H
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác