Long trọng Lễ Kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập tỉnh, 25 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Giang

(Cinet) - Ngày 19/8, tại sân Quảng trường 26/3 (Thành phố Hà Giang), tỉnh Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập tỉnh (20/8/1891 – 20/8/2016), 25 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Giang (1/10/1991-1/10/2016) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất.
 
Long trọng Lễ Kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập tỉnh, 25 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Giang - ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước cho tỉnh Hà Giang. Ảnh: baohagiang

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hà Giang đã ôn lại 125 năm hình thành, xây dựng và phát triển của tỉnh Hà Giang. Với tinh thần đoàn kết cộng đồng các dân tộc sâu sắc, có ý thức độc lập dân tộc, dũng cảm trong đấu tranh, cần cù, kiên nhẫn trong lao động; yêu tự do, yêu quê hương đất nước, đặc biệt là tinh thần dám đương đầu với khó khăn, tiếp tục đấu tranh với sự khắc nghiệt của thiên nhiên, nghèo nàn và lạc hậu, đồng bào các dân tộc Hà Giang đã không ngừng phấn đấu tạo nên sức sống mãnh liệt của mảnh đất và con người Hà Giang. 

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước, năm 1976 tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang sáp nhập thành tỉnh Hà Tuyên, đến năm 1991 tỉnh Hà Giang được tách ra và tái lập tỉnh. Thực hiện công cuộc đổi mới của Đảng, Đảng bộ tỉnh Hà Giang đã luôn vận dụng đúng đắn, sáng tạo đường lối, chính sách của Đảng vào điều kiện cụ thể của địa phương, phát huy truyền thống đoàn kết trong toàn Đảng, toàn dân chăm lo xây dựng và phát triển mạnh về kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao dân trí, tăng cường quốc phòng – an ninh, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Sau 25 tái thành lập tỉnh và tiếp tục thực hiện công cuộc đổi mới, được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, sự phối hợp, giúp đỡ của các ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh Hà Giang đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế, năng động, sáng tạo, vượt khó với quyết tâm cao để thực hiện hoàn thành các mục tiêu chủ yếu đề ra, cơ cấu từng ngành kinh tế đổi mới tích cực theo hướng tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả. Lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ, chất lượng nguồn nhân lực, trình độ dân trí được nâng lên; giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc được khơi dậy và phát huy; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, truyền thông được tổ chức tốt… Chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Quan hệ đối ngoại và hợp tác quốc tế được mở rộng, phát triển có chiều sâu. Hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết các dân tộc tiếp tục được xây dựng, củng cố vững mạnh…
 
Long trọng Lễ Kỷ niệm 125 năm Ngày thành lập tỉnh, 25 năm Ngày tái lập tỉnh Hà Giang - ảnh 2
Thành phố Hà Giang lung linh về đêm. Ảnh: baohagiang

Với những thành tích đã đạt được, tỉnh Hà Giang đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý: Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Huân chương Lao động hạng Ba, Huân Chương Lao động hạng Nhất; Huân chương Độc lập hạng Ba; nhiều tập thể, cá nhân được tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tại buổi lễ được sự ủy quyền của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Nguyễn Văn Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Trưởng ban chỉ đạo Tây Bắc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhất của Chủ tịch nước tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang.

LA (tổng hợp baohagiang, hagiangtv)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác