Luang Prabang đứng đầu bảng xếp hạng du lịch thế giới 2009

Tạp chí du lịch hàng đầu của Anh Wanderlust đã xếp thành phố Luang Prabang (Lào) đứng đầu bảng xếp hạng về địa điểm du lịch tốt nhất trong năm 2009.

Luang Prabang là điểm du lịch nổi tiếng thế giới.Luang Prabang là điểm du lịch nổi tiếng thế giới.
Giải thưởng về du lịch được tạp chí Wanderlust công bố hàng năm, dựa trên số phiếu bầu của khách du lịch từ tháng 12 năm trước đến tháng 11 năm sau. Trước đây, Luang Prabang cũng từng nhiều lần giành được giải thưởng này của Wanderlust.

Sau khi được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới năm 1995, Luang Prabang phát triển toàn diện, nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng của một cố đô. Hiện thành phố đã trở thành trung tâm văn hóa của cả nước, có ảnh hưởng đến khu vực.

Luang Prabang với nhiều công trình mang diện mạo mới cùng ngôi chùa có kiến trúc độc đáo, văn hóa lễ hội đa dạng, ẩm thực phong phú, những chợ đêm, các sản phẩm du lịch truyền thống, phong cảnh hữu tình và người dân thân thiện, thực sự để lại ấn tượng mạnh trong lòng mỗi du khách, xứng đáng là điểm du lịch nổi tiếng của thế giới./.
Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác