Luật mới của UEFA đang làm khó các CLB châu Âu

Với những điều luật mới mà UEFA đưa ra, một số CLB có thể sẽ bị cấm tham gia vào thị trường chuyển nhượng hoặc tham dự cúp châu Âu. Trong đó, Man City hay Chelsea là một trong những đội bóng sẽ phải đối mặt với nguy cơ này.

Luật mới của UEFA đang làm khó các CLB châu Âu - ảnh 1

Theo những quy định mới của UEFA, kể từ mùa giải 2011-2012 nếu đội bóng nào làm ăn kém cỏi và để thua lỗ quá 45 triệu euro trong 3 mùa giải sẽ bị cấm thi đấu tại đấu trường Champions League hoặc tồi tệ hơn là cấm tham gia vào thị trường chuyển nhượng. Mặc dù đã đưa ra những điều luật này vào đầu mùa giải năm nay nhưng tới thời điểm này, UEFA vẫn chưa đưa ra những chế tài xử phạt cụ thể.

Man City với ông chủ Abu Dhabi và Chelsea với Roman Abramovich là 2 trong số những đội bóng sẽ khó có thể tránh được những tác động của điều luật mới này. Bởi điều luật mới sẽ đưa ra những trói buộc về mức phí chuyển nhượng mà mức lương cầu thủ.

Bởi vậy, cuộc họp giữa Hiệp hội các CLB châu Âu tại Genevea sẽ được tổ chức trong tuần này nhằm giải quyết rõ ràng những điều khoản của bộ luật mới mà UEFA đưa ra.

“Chúng tôi phải tiến tới thực hiện luật tài chính công bằng bởi chúng tôi cần tao ra một số sự thay đổi cho bóng đá châu Âu. Các CLB bóng đá châu Âu đã ở vào tình trạng thâm hụt ngân sách tới hơn 1 tỉ Euro vào mùa bóng năm ngoái, bởi vậy chúng tôi cần tiến tới hành động”, ông Ernesto Paolillo – Giám đốc điều hành Inter phát biểu.

“Chúng tôi phải đưa ra các chế tài cụ thể bởi những điều luật này đã được đưa ra và các CLB phải nhận thức được nó. Chúng tôi nghĩ cần phải có hình thức cấm chuyển nhượng và đây sẽ là hình phạt thích hợp nhất cho việc vi phạm các nguyên tắc liên quan tới vấn đề tài chính”, Ernesto Paolillo nói thêm.

Lệnh cấm này thực sự là bài toán khó với Man City và HLV Mancini bởi trong 2 mùa giải gần đây, đội bóng này luôn trong tình trạng thua lỗ khi đầu tư quá nhiều vào thị trường chuyển nhượng. Tuy nhiên, đội bóng thành Manchester đã quyết định bán tên sân vận động của mình với số tiền lên tới 400 triệu bảng nhằm thoát khỏi tình trạng thâm hụt ngân sách. Tuy nhiên UEFA coi đó không phải là nguồn thu chính đáng và sẽ đưa ra những bổ sung để thắt chặt điều luật hơn nữa.

Theo BĐS

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác