​Lục Team tái diễn kịch kinh điển “Quẫn”

(Cinet) - Đoàn kịch LucTeam sẽ tái diễn vở kịch kinh điển “Quẫn” của nhà viết kịch Lộng Chương vào tối 14 và 21/4 tại sân khấu Trung tâm Văn hóa Pháp (số 24 Tràng Tiền, Hà Nội).
 
​Lục Team tái diễn kịch kinh điển “Quẫn” - ảnh 1
"Quẫn" với sự diễn xuất của NSND Lê Khanh cùng dàn diễn viên trẻ đang độ chín của Luc Team
Ảnh: BTC
Hài kịch “Quẫn” của tác giả Lộng Chương viết từ năm 1959, tính đến nay đã có hơn 2000 vở diễn dàn dựng thành công qua nhiều bàn tay của các nghệ sĩ sân khấu. Vở “Quẫn” được công diễn trong Liên hoan Sân khấu Thủ đô 2016 và ngay lập tức gây tiếng vang với việc giành giải Bạc. Trần Lực giành giải đạo diễn xuất sắc nhất ngay trong lần đầu chạm ngõ sân khấu kịch qua việc làm mới tác phẩm vang bóng một thời - “Quẫn”. Trong lần xuất hiện này, đoàn kịch LucTeam tiếp tục mang đến cho khán giả một phiên bản “Quẫn” với phong cách kịch ước lệ độc đáo có một không hai với bối cảnh, đạo cụ tối giản; ánh sáng đơn sắc cơ bản; nhưng nét mặt, ánh mắt và cơ thể của diễn viên giải phóng đến cực hạng đưa khán giả lạc trôi vào dòng chảy của cảm xúc.

“Quẫn" kể về một gia đình tư sản lâu đời phải đối phó với chính sách công tư hợp danh của Nhà nước. Họ sở hữu cả một gia tài kết xù nhưng lo sợ sẽ rơi vào cảnh trắng tay nên quyết định tẩu tán tài sản. Cái kết sâu cay biếm nào sẽ đến với gia đình này qua cách thể hiện của những con người thế kỷ 21?

Ngoài việc đánh dấu sự trở lại của đạo diễn NSƯT Trần Lực với sân khấu, bản dựng “Quẫn” lần này hứa hẹn sẽ tiếp tục mang đến sự mới mẻ qua sự hợp tác với NSND Lê Khanh trong diễn xuất cùng dàn diễn viên trẻ đang độ chín của LucTeam như Mạnh Đạt, Phương My, Ngọc Trâm…
Gia Linh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác