Lùi thời gian giải leo núi chinh phục Phan Xi Păng

Theo bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Du Lịch thuộc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch Lào Cai, "Giải thi leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng - 2012" mang tên "Du lịch có trách nhiệm" dự kiến tổ chức vào dịp 30/4 và 1/5 cùng với "Lễ hội trên mây Sa Pa" đã được Ban tổ chức chuyển dịch sang cuối tháng 10.

Lùi thời gian giải leo núi chinh phục Phan Xi Păng - ảnh 1

Cuộc thi bị lùi thời gian tổ chức với lý do giãn lượng khách đến Sa Pa đều vào các tháng trong năm, hơn nữa từ tháng Chín trở đi là thời điểm tổ chức leo núi thích hợp nhất, bởi thời tiết khô ráo, đường lên lên Phan Xi Păng không trơn và nhiều loại cây, hoa khoe sắc đẹp.
Năm 2011, do khó khăn về kinh tế và một số lý do khác nên việc tổ chức Giải leo núi chinh phục đỉnh Phan Xi Păng không đã không diễn ra. Sau đó, Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức giải gộp vào dịp Lễ hội trên mây Sa Pa năm 2012 nhằm tăng thêm nội dung các hoạt động vui chơi trong Chương trình du lịch truyền thông 30/4 và 1/5.
Tuy nhiên, đến nay, Ban tổ chức nhận thấy lượng khách đến du lịch Sa Pa vào dịp này quá đông, nên đã chủ động giãn lùi thời gian vào cùng thời điểm các năm trước (cuối tháng 10 đầu tháng 11) như một hoạt động độc lập trong Chương trình Du lịch về Cội nguồn nhằm vừa đạt yêu cầu chuyên sâu, tập trung và tăng thêm các lễ hội rải đều trong năm.
Theo các nhà chuyên môn, thể thức thi đấu, tuyến leo núi không có gì thay đổi, tuy nhiên cơ cấu giải thưởng, số lượng đoàn và vận động viên dự kiến năm nay sẽ tăng hơn, bởi từ năm 2011, Lào Cai đã mở rộng kết nối được Chương trình hợp tác phát triển du lịch với 8 tỉnh Tây Bắc. Các giải từ 2010 trở về trước chỉ có trên dưới 100 vận động viên của hơn 10 đoàn trong và ngoài nước tham gia./.

Theo TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác