Lùi thời gian tổ chức Kỷ niệm 100 năm Nhà hát lớn Hà Nội.

(Cinet) - Ngày 25/10, Ban Quản lý Nhà hát lớn Hà Nội đã có văn bản số 39/NHL gửi Bộ VHTTDL đề nghị lùi thời gian tổ chức Kỷ niệm 100 năm Nhà hát lớn Hà Nội từ ngày 11/11 sang ngày 11/12/2011.

Nhà hát Lớn Hà NộiNhà hát Lớn Hà Nội

Khởi công xây dựng vào ngày 7/6/1901 và hoàn thành vào năm 1911, Nhà hát Lớn Hà Nội được xem như phiên bản nhỏ hơn của Opera Garnier ở Paris. Đây được coi là "nhân chứng" Cách mạng của Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, nơi chứng kiến nhiều sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của dân tộc. Năm 1995, Nhà hát Lớn Hà Nội được Chính phủ Việt Nam đầu tư tu bổ.

Chương trình Lễ kỷ niệm 100 năm Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ được diễn ra với nhiều hoạt động như: trình diễn chương trình nghệ thuật sử thi, Hội thảo khoa học 100 năm Nhà hát Lớn…. Lễ Kỷ niệm 100 năm Nhà hát lớn Hà Nội được coi là sự kiện văn hóa lớn, khẳng định niềm tự hào, nét đẹp văn hóa của người Hà Nội nói riêng, người Việt Nam nói chung trong việc coi trọng, ý thức gìn giữ và phát huy giá trị công trình văn hóa, kiến trúc, đặc biệt trong quá trình Việt Nam hội nhập với thế giới.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác