Lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa Chăm–Katê lần thứ II tại Ninh Thuận sang năm 2012

(Cinet) - Xét đề nghị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Ninh Thuận và Cơ quan đại diện của Bộ tại TP. Hồ Chí Minh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhất trí chuyển thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa Chăm - Katê lần thứ II tại Ninh Thuận sang năm 2012.

Lùi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa Chăm–Katê lần thứ II tại Ninh Thuận sang năm 2012 - ảnh 1
Trước đó, theo dự kiến ban đầu, hoạt động trên sẽ diễn ra khoảng cuối tháng 9, đầu tháng 10/2011 (tức là vào đầu tháng 7 theo lịch của người Chăm).
Việc thay đổi thời gian tổ chức Ngày hội Văn hóa Chăm - Katê lần thứ II tại Ninh Thuận 2011 sang năm 2012 sẽ góp phần tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho tỉnh tổ chức Liên hoan Làng biển Việt Nam năm 2011 thành công theo đúng mục đích và yêu cầu đã đề ra.
Để chuẩn bị các điều kiện cho việc tổ chức Ngày hội văn hóa Chăm-Katê lần thứ II tại Ninh Thuận năm 2012, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố có đông đồng bào Chăm sinh sống xây dựng kế hoạch tham gia Ngày hội trên cơ sở dự thảo kịch bản tổng thể của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận, trình Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt trong kế hoạch công tác năm 2012 của địa phương.
Ngày hội Văn hóa Chăm-Katê là một hoạt động được tổ chức hàng năm để tưởng nhớ các vị thần linh đã phù hộ cho thôn làng bình yên, mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, người dân có cuộc sống no ấm hạnh phúc.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác