“Mạch sống” trong tranh Vũ Hồng Nguyên

(Cinet) - Triển lãm tranh sơn mài với chủ đề “Mạch sống” của họa sĩ Vũ Hồng Nguyên vừa chính thức khai mạc vào chiều 05/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
 
“Mạch sống” trong tranh Vũ Hồng Nguyên - ảnh 1
Một trong số các tác phẩm trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: KTĐT)

“Mạch sống” giới thiệu 25 bức tranh sơn mài được họa sĩ Vũ Hồng Nguyên sáng tác trong khoảng thời gian gần 10 năm trở lại đây với dòng suy tưởng về sự kết nối vạn vật trên thế giới này, những gì nhìn thấy, những gì chỉ thấp thoáng trong trí tưởng tượng cùng những điều vượt thoát khỏi cái nhìn cá nhân - những dòng chảy lạ thường hư thực nơi không gian im ắng của Sơn mài.

Đến với triển lãm, người yêu nghệ thuật sơn mài sẽ cảm nhận được "Mạch sống" thật mênh mông nhưng cũng thật gần, như hơi thở chỉ giây khắc là chạm tới hư không, như dòng chảy ngầm âm thầm hay vội vã, như những rễ cây truyền nhựa sống cho thân, cành và búp lá - biến đổi không ngừng trong thế giới tự nhiên.

Triển lãm “Mạch sống” sẽ mở cửa phục vụ khách tới tham quan thưởng lãm trong thời gian từ nay tới hết ngày 16/11 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (số 66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

AV (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác