Malaysia bỏ khuyến cáo hạn chế du lịch Nhật Bản

Malaysia bãi bỏ khuyến cáo các công dân nước này tránh du lịch đến Nhật Bản đã được ban hành ngày 25/5/2011.

Núi Phú sĩ, Nhật Bản Núi Phú sĩ, Nhật Bản

Bộ Ngoại giao Malaysia cho biết quyết định này đã được thực hiện sau khi ghi nhận sự cải thiện đáng kể tình hình ở vùng Đông Bắc Nhật Bản.
Tuy nhiên, bộ này vẫn “mạnh mẽ khuyến cáo” rằng người dân Malaysia không nên đi du lịch đến các khu vực trong vòng bán kính 30km của nhà máy điện hạt nhân Fukushima 1 và tuân thủ nghiêm túc khu vực hạn chế đã được chính phủ Nhật Bản áp đặt.
Kuala Lumpur cũng tiếp tục khuyên những người Malaysia ở Nhật Bản luôn luôn cẩn thận và duy trì cảnh giác với bất kỳ chỉ thị được các nhà chức trách Nhật Bản ban hành liên quan đến an toàn và an ninh.
Ngoài việc đưa ra lời khuyên các công dân nên hạn chế đi du lịch đến Nhật Bản sau rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi do thảm họa sóng thần và động đất, Malaysia cũng đã tiến hành các biện pháp đảm bảo an toàn bằng cách kiểm tra nồng độ phóng xạ tại các cửa khẩu hàng không đối với các chuyến bay từ Nhật Bản đến nước này.
Thảm họa sóng thần và động đất tại Nhật Bản cũng kéo theo những tác động tiêu cực đối với nền kinh tế Malaysia khi Tokyo là thị trường nhập khẩu lớn của Kuala Lumpur, đồng thời cũng là nơi cung cấp các linh kiện điện tử và phụ tùng cho các nhà máy lắp ráp điện tử và ôtô tại Malaysia./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác