Malaysia đệ trình đơn xin đăng cai các sự kiện lớn của thể thao năm 2013 và 2019

Malaysia đã đệ trình đơn xin đăng cai Hội nghị của Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) năm 2013 và lần đầu tiên tổ chức Đại hội thể thao Châu Á năm 2019. Tổng thư ký Hội đồng Olympic Malaysia (OCM) - ông Datuk Sieh Kok Chi, cho biết những đệ trình trên đều đã được Chính phủ Malaysia thông qua.

Kết quả cuối cùng cho ứng cử viên giành được quyền đăng cai Hội nghị IOC sẽ được công bố sớm nhưng sự kiện Đại hội thể thao Châu Á 2019 sẽ phải đợi đến năm 2012.

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia - ông Datuk Ahmad Shabery Cheek sẽ dẫn đoàn đại biểu Malaysia tham dự phiên họp của IOC tại Vancouver, Canada trong thời gian Olympic mùa đông diễn ra vào ngày 10/2 để vận động hành lang trước khi 115 thành viên IOC đưa ra những lá phiếu quyết định cho nước chủ nhà Hội nghị của IOC năm 2013.

Sự kiện năm 2013 có vai trò vô cùng quan trọng, bởi Hội nghị sẽ đưa ra phán quyết cho nước chủ nhà Olympic 2020, đồng thời cũng để bầu ra Chủ tịch mới của IOC sau khi ông Jacques Rogge kết thúc nhiệm kỳ.

Ông Datuk Ahmad Shabery Cheek cũng nhấn mạnh rằng nếu giành được quyền đăng cai Hội nghị, cơ hội tổ chức Đại hội thể thao Châu Á 2019 của Kuala Lumpur, Malaysia cũng sẽ khả quan hơn.

 

Theo Qz2010.com

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác