Malaysia lọt vào top 10 về thu hút khách du lịch

Mặc dù 2009 là một năm đầy thách thức đối với du lịch toàn cầu nhưng Malaysia đã lọt vào top 10 các nước thu hút nhiều khách du lịch nhất, do Tổ chức du lịch thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO) bình chọn.

Toà Tháp đôi MalaysiaToà Tháp đôi Malaysia

Bộ trưởng Du lịch Malaysia Ng Yen Yen nói rằng, với những thế mạnh như vẻ đẹp thiên nhiên, quanh năm tràn ngập nắng gió và là nơi hội tụ của nhiều nền văn hóa, Malaysia đã giành được vị trí thứ 9 trong top 10, tiến thêm hai bậc, từ vị trí thứ 11 trong bảng xếp hạng của năm 2008.

Với vị trí này, trong năm 2009, du lịch Malaysia đã thu hút được 23,65 triệu lượt du khách và mang về cho đất nước khoảng 52 triệu ringgít, tương đương 16 triệu USD.

Trong năm 2010, Malaysia đặt chỉ tiêu đón tiếp 24 triệu lượt khách và thu về 54 triệu ringgít, tương đương 16,8 triệu USD.

Theo bà Yen Yen, trong thập kỷ 90, ngành du lịch Malaysia phát triển rất nhanh bởi khi đó họ không có nhiều đối thủ cạnh tranh, nhưng giờ đây, nhiều nước như Việt Nam và Campuchia đang nổi lên là những điểm được du khách quan tâm. Đối với Malaysia, du lịch là nguồn thu nhập lớn thứ hai của đất nước.

Theo UNWTO, trong năm 2009, Mỹ đứng đầu về doanh thu trong dịch vụ du lịch và đứng thứ hai về lượng khách đến, trong khi Tây Ban Nha vẫn duy trì vị trí là nước có doanh thu du lịch lớn thứ hai thế giới, thứ nhất châu Âu và đứng thứ ba về lượng khách đến. Pháp cũng tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu danh sách về lượng khách đến và đứng thứ ba về doanh thu.

Trong năm 2009, cả Thổ Nhĩ Kỳ và Đức đều tăng thêm được một bậc, chiếm vị trí thứ 7 và thứ 8 về lượng khách đến./.

Theo VN +

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác