Malaysia sẽ không sử dụng vận động viên ngoại

Bộ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Ahmad Shabery Cheek cho biết nước này không có ý định sử dụng vận động viên nước ngoài đại diện cho đất nước trong các môn thể thao, đặc biệt là bóng đá.

Các cầu thủ dự AFF Cup của Malaysia đều là nội binh. (Nguồn: Reuters)Các cầu thủ dự AFF Cup của Malaysia đều là nội binh. (Nguồn: Reuters)

Đây là câu trả lời của vị Bộ trưởng trước câu hỏi của các phóng viên, sau cuộc họp của Hội đồng thể thao quốc gia Malaysia ngày hôm qua, về việc liệu Malaysia sẽ sử dụng cầu thủ nước ngoài để đại diện cho nước này trong bóng đá.
Bộ trưởng Ahmad Shabery khẳng định Malaysia không có ý định chạy tắt để đạt được thành công bằng cách sử dụng người nước ngoài mà thay vào đó sẽ tập trung phát triển các vận động viên địa phương đạt được tiêu chuẩn thế giới.
Ông nói: “Các chương trình phát triển của chúng tôi đang tiến triển tốt. Mặc dù chúng tôi không sử dụng các vận động viên nước ngoài, nhưng chúng tôi đã có thể đạt được thành công ở trường quốc tế.”
Ông Ahmad Shabery cũng cho rằng những kết quả mà các vận động viên nước này đạt được trong Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung ở Ấn Độ và Đại hội thể thao châu Á (Asian Games) đã chứng tỏ Malaysia đang đứng đầu trong khu vực ASEAN, bất chấp một số quốc gia có sử dụng vận động viên nước ngoài.
Ahmad Shabery cũng cho biết một chương trình nhập vận động viên đã được thông qua khi Malaysia tổ chức Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung năm 1998, nhưng sau đó sáng kiến này đã bị ngưng lại. Ông nói: “Người Malaysia rất vui khi được nhìn thấy một vận động viên của chính nước mình thật sự và không phụ thuộc vào chuyên môn nước ngoài đã mang lại thành công cho đất nước.”
Tại AFF Suzuki Cup 2010, các đội tuyển bóng đá quốc gia như Indonesia, Singapore và Philippines đã đưa vào sân một số cầu thủ nước ngoài nhập tịch với mong muốn tìm được kết quả tốt nhất. Indonesia đã tung ra sân cầu thủ Cristian Gonzales gốc Uruguay và cầu thủ Irfan Bachdim gốc Hà Lan, Philippines tung ra hậu vệ gốc Anh Rob Dazo Gier, trong khi Singapore cũng có một số cầu thủ nước ngoài như Agu Casimir, Daniel Bannett và Precious Emuejeraye.
Trong khi đó, với lực lượng không có các tuyển thủ ngoại nhập, đương kim vô địch AFF Suzuki Cup Việt Nam và đội tuyển Malaysia vẫn chứng tỏ được sức mạnh và sự tự lực của mình khi đã giành vé vào bán kết.
Tối 15/12, Việt Nam và Malaysia sẽ gặp nhau tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil trong trận lượt đi và trận lượt về sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào tối 18/12. Trong khi đó, hai đội tuyển “sính ngoại” Indonesia và Philippines sẽ đối mặt với nhau trong trận bán kết còn lại.

 

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác